Chính quyền thông tin vụ “hôi vịt” sau tai nạn giao thông

TPO - Ngày 20/6, Sở TTTT Quảng Bình cho biết, đã nhận được công văn của UBND huyện Quảng Ninh thông tin về vụ “hôi vịt” sau tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn.

Chính quyền thông tin vụ “hôi vịt” sau tai nạn giao thông - ảnh 1 Sau vụ tai nạn, mạng xã hội và báo chí cho rằng có hiện tượng "hôi vịt"

Theo đó, vào lúc 7 giờ 15 phút ngày 10/6/2019, trên tuyến đường tránh TP. Đồng Hới, thuộc địa phận tiểu khu 5, thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh xảy ra vụ tai nạn lật xe tải chở vịt. Sau vụ tai nạn, CSGT và CSTT huyện Quảng Ninh đã có mặt kịp thời phân luồng giao thông, bảo vệ an ninh trật tự, khám nghiệm hiện trường, xử lí vụ việc.

Sau khi tai nạn xảy ra, tài xế đã chủ động mở thùng xe để vịt thoát ra, tránh việc đè lên nhau. Do vụ tai nạn gần rừng bạch đàn và nhiều bụi rậm nên vịt chạy vào đó. Lực lượng công an và người dân địa phương đã giúp tài xế thu gom số vịt nhằm giảm bớt thiệt hại.

Chính quyền thông tin vụ “hôi vịt” sau tai nạn giao thông - ảnh 2 Mạng xã hội vào báo chí khen ngợi lực lượng công an đã tận tâm giúp tài xế gặp nạn

Trong lúc đó một số người dân địa phương và người đi đường thấy vịt chạy đã dừng lại bắt, nhưng đã được công an nhắc nhở và tự nguyện trả lại vịt. Tổng số vịt thu hồi là 1.100 con, 500 con bị chết, số còn lại chạy lẫn vào rừng chưa tìm thấy.

Trước đó, ngay sau vụ tai nạn, mạng xã hội và báo chí đã đăng tải nhiều hình ảnh cho rằng người dân địa phương đã xúm vào “hôi vịt” sau vụ tai nạn xảy ra khiến dư luận bức xúc, đồng thời khen ngợi lực lượng công an đã hết mình giúp tài xế gặp nạn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng