Chủ hàng chưa lộ diện, kiểm lâm lập biên bản tạm giữ 3 cây 'khủng'

TPO - Một người xưng là đại diện cho chủ sở hữu 3 cây cổ thụ khủng đã đến làm việc với Chi cục Kiểm lâm TT-Huế. Tuy nhiên, hồ sơ mà người này đưa ra không có giá trị pháp lý nên kiểm lâm từ chối tiếp nhận xử lý.

Hiện trường tập kết cây khủng trưa 3/4 vẫn vắng vẻ, không có cuộc làm việc nào giữa đại diện chủ cây và cơ quan kiểm lâm như thông tin đưa ra ban đầu
Hiện trường tập kết cây khủng trưa 3/4 vẫn vắng vẻ, không có cuộc làm việc nào giữa đại diện chủ cây và cơ quan kiểm lâm như thông tin đưa ra ban đầu
Sáng 3/4. ông Trịnh Ngọc Thuận, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Hương Thủy (TT-Huế) cho biết, có người xưng là đại diện cho chủ sở hữu 3 cây cổ thụ "khủng" hẹn trưa cùng ngày sẽ tới bãi tập kết ven đường tránh Huế (phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy) để làm việc với lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm TT-Huế, nhằm xử lý các vướng mắc liên quan lô hàng là những cây cổ thụ khủng vừa bị CSGT TT-Huế chặn phạt do lỗi quá khổ, quá tải.

Tuy nhiên, quá thời gian hẹn, không có người nào đại diện cho chủ cây như thông tin từ Hạt Kiểm lâm Hương Thủy đến bãi tập kết để làm việc.

Trong khi, phía Chi cục Kiểm lâm TT-Huế tiếp nhận đề nghị xin tiếp xúc, làm việc từ một người xưng là đại diện của chủ lô hàng cũng vào trưa 3/4.

Tại buổi tiếp xúc, người này trình ra 2 bộ hồ sơ liên quan đến các cây cổ thụ trên. Tuy nhiên, do các bộ hồ sơ đều là bản photocopy, không có giá trị pháp lý, nên cơ quan kiểm lâm từ chối tiếp nhận và yêu cầu người xưng đại diện cho chủ các cây cổ thụ phải cung cấp đầy đủ bản chính trong thời gian sớm nhất.  

Chủ hàng chưa lộ diện, kiểm lâm lập biên bản tạm giữ 3 cây 'khủng' - ảnh 1 Cây khủng tiếp tục phơi giữa nắng. Đến trưa 3/4, cơ quan Kiểm lâm tại TT-Huế đã lập biên bản tạm giữ 3 cây khủng này
Chủ hàng chưa lộ diện, kiểm lâm lập biên bản tạm giữ 3 cây 'khủng' - ảnh 2  Đến chiều 3/4, chủ thực sự của các cây "kỳ quái" bị CSGT TT-Huế chặn phạt vẫn chưa lộ diện, ai là chủ nhân thực sự của lô cây khủng này vẫn còn bí ẩn

Với những thông tin mập mờ của người xưng đại diện như đã nêu, nên đến chiều 3/4, danh tính chủ lô hàng vẫn chưa được cung cấp.

"Các bộ hồ sơ này đều là bản photocopy, không có giá trị pháp lý nên chúng tôi từ chối tiếp nhận và yêu cầu họ phải cung cấp bản chính trong thời gian sớm nhất mới tiến hành làm việc. Thời điểm này, chúng tôi chưa thể xác định họ có thực sự là chủ hàng hay không, nên tạm thời chưa thể cung cấp thông tin cụ thể", một cán bộ Chi cục Kiểm lâm TT-Huế cho hay.

Theo ghi nhận của PV tại hiện trường điểm tập kết, đến chiều 3/4, Cơ quan  Kiểm lâm TT-Huế tiếp tục bố trí 2 cán bộ kiểm lâm chốt trực nơi đây để giám sát chặt 3 cây cổ thụ, đồng thời, cho lập biên bản tạm giữ 3 cây kể trên để chờ tiếp tục xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Đại Anh Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm TT-Huế, cho biết: Việc cử lực lượng kiểm lâm túc trực nhằm quản lý số gỗ này và chờ chủ hàng xuất hiện, cũng như xem xét các loại cây này nguồn gốc ở đâu, chở từ đâu tới, thủ tục hồ sơ có đầy đủ hay không, điểm đến là địa phương nào. Nếu sai giấy tờ thủ tục sẽ xử lý theo pháp luật. Mặt khác, trong trường hợp không có chủ hàng xuất hiện, cơ quan chức năng sẽ xử lý số cây này theo quy định.

Trước đó, như Tiền Phong thông tin, vào chiều tối 30/3 tại vị trí Km 860 tuyến Quốc lộ 1 qua địa phận xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc), Trạm CSGT Phú Lộc đã phát hiện 3 xe đầu kéo chở cây cổ thụ khủng lưu thông hướng Nam - Bắc. Phát hiện các phương tiện kể trên có dấu hiệu vi phạm, lực lượng của Trạm cho dừng xe kiểm tra. Những xe tải chở cây này sau đó đã bị CSGT TT-Huế phạt tiền 81,7 triệu đồng vì phạm chở quá khổ, quá tải.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá