Chủ tịch Hà Nội: 500 nghìn cây hoa trang trí dịp thượng đỉnh Mỹ-Triều

TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, chiều nay (24/2), Hà Nội đã hoàn tất trang trí cho toàn bộ tuyến đường có liên quan đến việc phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, công việc trang trí với khoảng trên 4.000 giỏ hoa, gần 500.000 cây hoa, các cột đèn đều được treo cờ 3 nước...

Ngày 24/2, tại trụ sở Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật (VHNT) Hà Nội (19 Hàng Buồm), đồng chí Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã gặp mặt, trò chuyện cùng đông đảo văn nghệ sĩ, hội viên của Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội nhân dịp Xuân Kỷ Hợi năm 2019. 

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cảm ơn và chúc mừng các thành viên của Hội đã có nhiều sáng tác, tác phẩm đặc sắc trong thời gian qua, góp phần phản ánh chân thực sôi động mọi mặt đời sống Thủ đô.

Nhân dịp đầu Xuân mới, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chúc các thành viên của Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội và gia đình đón một mùa xuân mới mạnh khỏe, hạnh phúc, có nhiều tác phẩm mới để đóng góp nhiều hơn trên mặt trận tư tưởng văn hóa của Thủ đô.  

Đối với thông tin “nóng” vài ngày này liên quan đến Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai, ông Chung cho biết, Hà Nội được Trung ương, Chính phủ giao cho thực hiện nhiệm vụ như tổ chức trang trí các tuyến đường quan trọng; hoàn thiện công tác vệ sinh môi trường; tuyên truyền để quảng bá hình ảnh của Việt Nam, Hà Nội; đảm bảo công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn; cung cấp hậu cần cho Trung tâm báo chí; chuẩn bị các địa điểm để các đoàn đến thăm…

hà nội, nguyễn đức chung, mỹ - triều, kim jong un, trang trí, chủ tịch hà nội - ảnh 1 Chủ tịch TP Hà Nội chia sẻ tại buổi gặp mặt

Toàn bộ tuyến đường có liên quan đến việc phục vụ hội nghị, xung quanh hồ Hoàn Kiếm đã hoàn thành trong chiều 24/2 công việc trang trí với khoảng trên 4.000 giỏ hoa, gần 500.000 cây hoa, các cột đèn đều được treo cờ 3 nước.

Chủ tịch UBND TP mong muốn các kênh truyền thông, các thành viên của Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội tuyên truyền để tất cả người dân Hà Nội thể hiện nơi đây luôn chào đón người dân các tỉnh, thành phố, khách nước ngoài thông qua nét đẹp văn minh, thanh lịch của người Hà thành, thể hiện sự mến khách, thân thiện.

Về kết quả phát triển kinh tế - xã hội của TP năm 2018, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, TP đã hoàn thành 20/20 chỉ tiêu kinh tế - xã hội, trong đó có 9 chỉ tiêu vượt. An sinh xã hội được đảm bảo, đời sống người dân không ngừng được cải thiện.

Chủ tịch UBND TP cũng thông tin đến các văn nghệ sỹ, trí thức Thủ đô các định hướng lớn của Thủ đô để giải quyết các thách thức về ùn tắc giao thông như việc xén bớt dải phân cách để tăng diện tích lòng đường; thay thế đê đất bằng đê bê tông; phát triển bền vững, xây dựng thành phố thông minh…

Chủ tịch UBND TP mong muốn các văn nghệ sỹ, trí thức Thủ đô với vai trò là cầu nối sẽ tuyên truyền để người dân hiểu, ủng hộ các chủ trương đúng đắn của TP.

Đáng chú ý, Chủ tịch UBND TP cho biết, trong năm 2019, Hà Nội sẽ xây dựng phần mềm để mọi người dân có thể sử dụng dễ dàng, giám sát chính quyền các cấp. Người dân có thể sử dụng smart phone chụp ảnh các sự việc như đổ rác không đúng nơi quy định hay cán bộ công chức có ứng xử chưa đúng, gửi lên phần mềm. UBND TP sẽ có bộ phận hàng ngày xử lý các thông tin này và trả lời nhân dân ngay.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND TP mong muốn Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội phát động cuộc thi viết truyện ngắn, thơ, tác phẩm văn học nghệ thuật kỷ niệm 1.010 Thăng Long – Hà Nội... 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá