Chủ tịch nước biểu dương người dân, cán bộ Đà Nẵng sau thành công APEC

TPO - Chiều 21/11, Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Vượt qua mưa bão, Đà Nẵng đã tổ chức thành công sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC
Vượt qua mưa bão, Đà Nẵng đã tổ chức thành công sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC

Mở đầu chương trình Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi đồng bào, đồng chí và chiến sĩ TP. Trong thư, Chủ tịch nước cho biết: Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 25 diễn ra tại TP.Đà Nẵng (từ ngày 6-11.11) đã thành công tốt đẹp trên mọi phương diện.

“Đây là thành tích đối ngoại nổi bật của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong năm nay. Trong thành công chung này, có sự đóng góp của các bộ, ban, ngành, địa phương và cộng đồng doanh nghiệp cả nước, trong đó có sự đóng góp rất quan trọng của đồng bào, đồng chí và chiến sĩ TP.Đà Nẵng”  Chủ tịch nước viết.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương đồng bào, đồng chí và chiến sĩ TP Đà Nẵng đã tích cực đóng góp sức người, sức của, nỗ lực khắc phục khó khăn, thay mặt nhân dân cả nước đón tiếp chu đáo, trọng thị các vị khách quý đến từ các nền kinh tế thành viên APEC và khách mời ASEAN, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế.

Theo Chủ tịch nước, Đà Nẵng là một trong những địa phương đi đầu đổi mới, năng động, hội nhập và phát triển, là niềm tự hào của nhân dân cả nước. “Tôi tin tưởng đồng bào, đồng chí và chiến sĩ TP Đà Nẵng tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, năng động, sáng tạo, giành được những kết quả, thành tích to lớn hơn nữa, xây dựng TP ngày càng hiện đại, văn minh…” Chủ tịch nước viết trong thư.

Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban quốc gia APEC 2017 cũng đã có thư gửi UBND TP Đà Nẵng. Trong thư Phó thủ tướng đánh giá, Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại TP Đà Nẵng đã thành công tốt đẹp cả về nội dung và công tác tổ chức, để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng hàng chục nghìn đại biểu, doanh nghiệp và phóng viên quốc tế. Đặc biệt, những nỗ lực của chính quyền và nhân dân TP trong việc ứng phó và khắc phục nhanh chóng, hiệu quả những hậu quả của cơn bão số 12 đã bảo đảm cho công tác tổ chức rất đáng biểu dương và trân trọng.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: Sau Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 hình ảnh, vị thế, thương hiệu của thành phố Đà Nẵng tiếp tục được khẳng định; niềm tin của Đảng, Chính phủ, nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế đối với Đà Nẵng tiếp tục được vun đắp. Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 đã thực sự tạo ra động lực mới cho thành phố Đà Nẵng. Những chiến dịch ra quân, những nỗ lực không biết mệt mỏi đã đạt được kết quả như mong đợi. Mỗi một cán bộ, chiến sĩ và người dân thành phố đều cảm thấy tự hào về những đóng góp của mình cho sự kiện lịch sử không chỉ của thành phố mà còn của cả đất nước. Không dừng lại ở đó, thành công của Tuần lễ Cấp cao đã mở ra cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân cho thành phố rất nhiều nhiệm vụ và trọng trách mới. Chúng ta phải tiếp tục phát huy thành công này bằng những chương trình, kế hoạch hành động cụ thể để tạo đà cho sự phát triển nhanh và bền vững của thành phố trong thời gian đến.

Chủ tịch nước biểu dương người dân, cán bộ Đà Nẵng sau thành công APEC - ảnh 1 Thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang
Chủ tịch nước biểu dương người dân, cán bộ Đà Nẵng sau thành công APEC - ảnh 2 Hình ảnh người dân Đà Nẵng chung tay dọn dẹp sau bão số 13 để đón APEC đã để lại nhiều ấn tượng đẹp.
Theo ông Thơ, thành phố cần giữ vững và phát huy tinh thần APEC cho những năm tới, giữ gìn hình ảnh thành phố “xanh, sạch, đẹp” và văn minh trong mắt bạn bè trong nước và quốc tế. Phải phát huy tất cả những gì đạt được và thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2017 về những vấn đề cốt lõi về cơ chế, chính sách, về quy hoạch tổng thể, về đổi mới thu hút đầu tư, về đầu tư cơ sở hạ tầng, về phát triển nguồn nhân lực, về liên kết phát triển… Qua đó, giúp thành phố Đà Nẵng thể hiện rõ vai trò đầu tàu, hạt nhân tăng trưởng kinh tế của khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Thành phố cũng cần mạnh dạn hình thành, phát triển tư duy chiến lược để nhân rộng và kết nối những thành quả đã đạt được từ diễn đàn APEC để tạo những bước phát triển đột phá cho khối EWEC, Cộng đồng Kinh tế ASEAN và mở rộng ra khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương.  Các ngành ngoại vụ, văn hóa - thể thao, du lịch, xúc tiến đầu tư, thương mại... cần tăng cường nghiên cứu xây dựng kế hoạch đăng cai, tổ chức các sự kiện trên địa bàn thành phố, khai thác tối đa và hiệu quả hệ thống cơ sở vật chất hiện đại mà thành phố đã có sau Tuần lễ Cấp cao.

“Chúng ta phải tận dụng tối đa lợi thế là hình ảnh Đà Nẵng đã được lan tỏa rộng hơn, nhiều hơn trên thế giới và trong khu vực để thu hút đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, du lịch; xây dựng, nâng tầm thành phố Đà Nẵng trở thành một đô thị của sự kiện mang tầm quốc tế… Hình ảnh Đà Nẵng đã được khẳng định. Vấn đề còn lại nằm ở sự chủ động của hệ thống chính quyền và các doanh nghiệp của thành phố để tiếp tục đưa các sự kiện hàng đầu thế giới đến với Đà Nẵng” ông Thơ nhấn mạnh

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng