Chủ tịch nước Trần Đại Quang chiêu đãi Tổng thống Donald Trump

TPO - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump chiều nay tới Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam trong hai ngày 11 và 12/11. Tối cùng ngày, Tổng thống Trump dự tiệc chiêu đãi nhà nước do Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì.

Ảnh: Xuân Tùng
Ảnh: Xuân Tùng

Tường thuật trực tiếp

Lễ đón chính thức Tổng thống Donald Trump sẽ diễn ra tại Phủ Chủ tịch vào ngày mai 12/11. Sau đó, Tổng thống Trump sẽ có cuộc hội đàm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, dự lễ kí kết các văn kiện hợp tác và tham gia cuộc họp báo chung.

Tổng thống Trump cũng chào xã giao Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và hội kiến với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 1  Ảnh: Công Đạt
Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 2  Ảnh: Công Đạt

22h, Tổng thống Donald Trump và phái đoàn cấp cao Hoa Kỳ bắt đầu rời Trung tâm Hội nghị quốc tế. Đoàn xe dẫn đường đã chờ trước cửa Trung tâm.
Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 3  Ảnh: Hân Nguyễn

20h30, Tổng thống Donald Trump phát biểu tại tiệc chiêu đãi do Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì.
Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 4 Ảnh Xuân Tùng
Chúng tôi đã có những nỗ lực rất lớn lao và các bạn cũng đã vậy. Đất nước chúng tôi đã làm được những điều rất tuyệt vời, nền kinh tế của Mỹ đã phát triển mạnh mẽ với thị trường chứng khoán lên cao đến mức chưa từng có và tỷ lệ thất nghiệp xuống mức thấp nhất trong 17 năm qua.
Trong chuyến thăm Việt Nam lần này tôi đã nhìn thấy những điều rất tuyệt vời... Không có niềm vui nào hơn khi chúng ta có thể gặp nhau khi quan hệ hai nước đã phát triển như bây giờ. Tôi mong muốn sẽ còn gặp Ngài trong nhiều dịp khác nữa.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì tiệc chiêu đãi Tổng thống Donald Trump.
Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 5 Ảnh Xuân Tùng
Phát biểu tại buổi tiệc, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói:  Việt Nam và Hoa Kỳ giờ đây đã là bạn, là Đối tác toàn diện với sự tôn trọng lẫn nhau, tôn trọng độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ và thể chế của nhau, cùng nỗ lực vì một châu Á – Thái Bình Dương hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển. Kể từ khi bình thường hoá quan hệ, lãnh đạo và nhân dân hai nước đã gác lại quá khứ, vượt qua khác biệt, phát huy tương đồng, hướng tới tương lai, không ngừng vun đắp cho tình hữu nghị, hợp tác giữa hai dân tộc. 
Từ khi Ngài Donald Trump nhậm chức Tổng thống Hoa Kỳ, với sự nỗ lực của nhân dân hai nước, quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ không những được duy trì mà tiếp tục phát triển hiệu quả, thực chất hơn trên các lĩnh vực chính trị - ngoại giao, kinh tế, thương mại, y tế - nhân đạo, giao lưu nhân dân, đem lại lợi ích cho cả hai bên. Chúng tôi vui mừng khi hai bên vừa hoàn tất những hạng mục chính trong chương trình tẩy độc sân bay Đà Nẵng. 
Chuyến thăm của Ngài Tổng thống là một mốc rất quan trọng, đánh dấu…trong lịch sử quan hệ, mở ra tương lai rộng lớn để hai nước viết tiếp những trang sử mới. 
Tôi chia sẻ một câu nói bất hủ của Ngài: Không có giấc mơ nào quá lớn lao, không có trở ngại nào quá to lớn và không có mong muốn nào của chúng ta về tương lai nằm ngoài tầm với. Và tôi tin tưởng, trong bối cảnh khu vực và thế giới còn nhiều biến động, mối quan hệ hợp tác toàn diện, ổn định giữa Việt Nam – Hoa Kỳ sẽ là một nhân tố tích cực, góp phần duy trì hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 6  Ảnh: Xuân Tùng

Đoàn xe của Tổng thống Trump đến Trung tâm Hội nghị Quốc tế.
Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 7  Ảnh: Ngọc Cương

Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ chủ trì tiệc chiêu đãi Tổng thống Donald Trump và đoàn quan chức Hoa Kỳ thăm chính thức Việt Nam.
Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 8  Ảnh: Xuân Tùng
Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 9 Ảnh: Xuân Tùng

Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 10

Bên trong nơi tổ chức tiệc chiêu đãi Tổng thống Trump ở Hà Nội

Vào lúc 20h tối nay (11/11), Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tham gia tiệc chiêu đãi cấp Nhà nước tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Hà Nội.

 Đoàn xe chở Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Trung tâm Hội nghị Quốc tế dự tiệc chiêu đãi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Clip: Phan Thiên

Vào khoảng 20h tối nay, Tổng thống Donald Trump sẽ tham dự tiệc chiêu đãi Nhà nước tại Trung tâm Hội nghị quốc tế.

Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 11 Ảnh: Xuân Tùng
Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 12  Ảnh: Xuân Tùng
Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 13  Ảnh: Xuân Tùng
Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 14  Ảnh: Xuân Tùng

Việt Nam là điểm dừng chân thứ tư trong chuyến công du ở 5 nước châu Á lần này của ông Trump, sau Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Sau khi rời Việt Nam, ông Donald Trump sẽ đến Philippines để tham dự Hội nghị cấp cao Đông Á.

Tổng thống Donald  Trump thăm chính thức Việt Nam trong ngày 11 và 12/11. Ông sẽ hội đàm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, chào xã giao Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 15

[Infographic] Điểm dừng chân đầu tiên của Tổng thống Trump tại Hà Nội

Khách sạn Metropole HaNoi là điểm dừng chân đầu tiên của Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ Donald Trump trong chuyến thăm chính thức tới Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

- Việt Nam là quốc gia Đông Nam Á đầu tiên Tổng thống Trump tới thăm. Ông cũng là tổng thống Mỹ đầu tiên tới Việt Nam ngay trong năm đầu tiên của nhiệm kỳ.

Cửa khách sạn Metropole trên phố Ngô Quyền cũng được bảo vệ nghiêm ngặt sau khi Tổng thống vào khách sạn.
Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 16  Ảnh: Ngọc Cương

Toàn bộ phố Lý Thái Tổ được lực lượng an ninh phong toả nhằm đảm bảo an toàn cho đoàn Tổng thống Donald Trump.
Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 17  Ảnh: Ngọc Cương

35 phút trước, Tổng thống Mỹ livestream trên Facebook cá nhân ngay khi đặt chân đến sân bay Nội Bài. 
Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 18

Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 19 Ảnh: Công Duy

18h15, đoàn xe chở Tổng thống Mỹ Donald Trump về tới khách sạn Metropole, quận Hoàn Kiếm.
 

Đoàn xe hộ tống Tổng thống Trump chạy dọc đường Trần Nhật Duật, hướng về khách sạn Metropole.
 

Em bé Hà Nội kể lại việc được Tổng thống Donald Trump tặng hoa
 

18h05, lực lượng an ninh phong toả xung quanh khách sạn Metropole. Người dân thủ đô đứng dọc vỉa hè chờ đoàn xe của Tổng thống Donald Trump.
Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 20  Ảnh: Xuân Tùng
Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 21  Ảnh: Xuân Tùng

Lực lượng cảnh sát cơ động khu vực ngã 3 Thanh Niên - Yên Phụ đã bắt đầu cấm đường.
Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 22 Ảnh: Hân Nguyễn

Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 23

Cận cảnh nhan sắc thiếu nữ tặng hoa Tổng thống Trump ở Hà Nội

Dù chưa rõ danh tính tuy nhiên nhan sắc của thiếu nữ tặng hoa khi Tổng thống Trump đáp chuyến bay xuống sân bay Nội Bài thu hút sự quan tâm của dư luận.

Lực lượng CSGT Hà Nội do Đại tá Đào Vịnh Thắng chỉ huy và trực tiếp dẫn đoàn Tổng thống Donald Trump đang di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố Hà Nội.

Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 24

Những hình ảnh đầu tiên Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Hà Nội

Đúng 17h23 chiều nay, (11/11), chuyên cơ Air Force One chở Tổng thống Trump đáp xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội), bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước Việt Nam.

17h50, đoàn xe hộ tống Tổng thống Donald Trump rời sân bay Nội Bài, hướng về trung tâm thu đô Hà Nội.
 

Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 25  An ninh được thắt chặt xung quanh khách sạn Metropole. Ảnh: Xuân Tùng

17h42, Tổng thống Donald Trump bước ra cầu thang máy bay, ông sẽ bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 11-12/11/2017.
Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 26  Ảnh: Công Duy
Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 27  Ảnh: Công Duy

Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 28  Ảnh: Công Duy

Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 29

Cận cảnh đoàn xe đón Tổng thống Donald Trump tại sân bay Nội Bài

Vào 16h35 hôm nay, đoàn xe hộ tống Tổng thống Donald Trump đã tiến vào khu VIP của sân bay Nội Bài (Hà Nội) để đợi chuyên cơ Air Force One hạ cánh. Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ Donald Trump sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 11-12/11/2017.

17h35, cánh cửa chuyên cơ chở Tổng thống Trump đã mở. Người đứng đầu Nhà Trắng sẽ xuất hiện tại cầu thang máy bay sau ít phút nữa.
Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 30  Ảnh: Như Ý

Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 31

Lãnh đạo 21 nền kinh tế APEC thông qua nhiều văn kiện

Hôm nay, Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 khép lại với việc lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên ra Tuyên bố Đà Nẵng, trong đó thông qua nhiều văn kiện quan trọng.

Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 32 Ảnh: Như Ý

Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 33

Người dân Hà Nội háo hức chờ đón Tổng thống Trump

Chiều nay (11/11), Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước Việt Nam. Nhiều người dân đã đổ xô ra đường chào đón đoàn xe chở Tổng thống Mỹ đi qua.

Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 34 Thiếu nữ thủ đô tặng hoa Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Như Ý

Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 35 16h56 chiều 11/11, chuyên cơ chở Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ Donald Trump đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội. Ảnh: Công Duy
Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 36
Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 37

Nhiều người dân thủ đô Hà Nội đổ về phố Tràng Tiền chờ đoàn xe của Tổng thống Donald Trump đi qua.
Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 38  Ảnh: Xuân Tùng
Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 39  Ảnh: Xuân Tùng

16h56, chuyên cơ chở Tổng thống Hoa Kỳ hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, Thủ đô Hà Nội.

Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 40  Ảnh: Như Ý
Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 41  Ảnh: Như Ý

Hàng trăm phóng viên trong và ngoài nước tác nghiệp tại sân bay Nội Bài trước giờ chuyên cơ của Tổng thống Donald Trump hạ cánh.
Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 42  Ảnh: Như Ý

Trước thời điểm chuyên cơ Air Force One hạ cánh, toàn bộ máy bay tại sân bay Nội Bài sẽ được bố trí ở một khu vực khác. Chỉ sau khi chuyên cơ cuối cùng trong đoàn lăn bánh vào sân đậu, đường băng mới mở cửa trở lại cho các hoạt động của máy bay thương mại.

Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 43

Cận cảnh lực lượng an ninh gần nơi Tổng thống Mỹ Trump nghỉ ngơi

Khu vực xung quanh khách sạn Metropole - nơi được cho là nơi ở của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chuyến thăm chính thức Việt Nam, có sự hiện diện của đông lực lượng cảnh sát được trang bị vũ khí giữ an ninh trật tự; cũng như phân luồng giao thông.

16h35, đoàn xe hộ tống Tổng thống Donald Trump tiến vào khu VIP của sân bay Nội Bài. Chỉ ít phút nữa, chuyên cơ Tổng thống sẽ hạ cánh xuống sân bay.
Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 44  Ảnh: Như Ý
Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 45 Xe Cadilac đặc chủng của Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Như Ý
Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 46 Quốc kỳ Việt Nam - Hoa Kỳ trên xe của đoàn Tổng thống Trump.
Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 47
Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 48 Mật vụ Mỹ kiểm tra lần cuối đoàn xe trước giờ đón Tổng thống Trump. Ảnh: Như Ý

Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 49

Thấy gì qua bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump?

Bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC chiều 10/11 ở Đà Nẵng có những điểm đáng chú ý về quan điểm của chính quyền Mỹ hiện nay về một khu vực châu Á - Thái Bình Dương gắn chặt hơn với Ấn Độ Dương; sự chú trọng của Mỹ vào nền thương mại công bằng có thể khiến các bên phải dung hòa.

Chiếc Air Force One phục vụ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Tổng thống Donald Trump sẽ được miễn kiểm tra an ninh hàng không tại hai sân bay quốc tế Đà Nẵng và sân bay Nội Bài, thủ đô Hà Nội. 

Người dân trên phố Yên Phụ chờ đoàn xe của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump
Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 50  Ảnh: Duy Nam

Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 51

[Infographic] Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump thăm Việt Nam

Chiều 11/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump rời Đà Nẵng bay ra Hà Nội, kết thúc chuyến tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC để bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tại Việt Nam.

Mật vụ Mỹ soi các khu vực xung quanh sân bay Nội Bài, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chuyên cơ của Tổng thống Donald hạ cánh.
Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 52  Ảnh: Như Ý

Quốc kỳ Việt Nam, Hoa Kỳ tại khu nhà ga VIP sân bay Nội Bài
Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 53  Ảnh: Như Ý

 
Clip: CSGT tuần tra các tuyến đường quanh vực Nhà hát Lớn, khách sạn Metropole

Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 54 Trên những tuyến đường dự kiến đoàn xe của Tổng thống Trump đi qua, được lực lượng an ninh bảo vệ chặt chẽ. Ảnh: Minh Đức

 

Khoảng 16h chiều nay (11/11), phi cơ Ngựa thồ C17 chở siêu xe và đoàn xe được sử dụng để tháp tùng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đáp xuống sân bay Nội Bài.

Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 55

An ninh thắt chặt quanh khách sạn Metropole

Một chiếc lều dã chiến đã được an ninh Việt Nam dựng ngay bên cạnh khách sạn Metropole, gần vườn hoa quận Hoàn Kiếm (Hà Nội). Sáng nay các mật vụ và chó nghiệp vụ Mỹ có mặt từ rất sớm xung quanh khu vực này.

Vào 14h, chuyên cơ chở Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã đáp xuống sân bay Nội Bài, thủ đô Hà Nội.
Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 56

Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 57 Sân bay Nội Bài trước giờ chuyên cơ của Tổng thống Trump hạ cánh. Ảnh: Như Ý
Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 58  Mật vụ Mỹ bảo đảm công tác an ninh trước giờ Tổng thống Trump tới sân bay Nội Bài. Ảnh: Như Ý

Sáng 11/11 tại Đội tuần tra dẫn đoàn Công an Hà Nội, 44 cán bộ chiến sỹ CSGT đã sẵn sàng các phương tiện, công cụ hỗ trợ làm nhiệm vụ dẫn đoàn Tổng thống Donald Trump thăm chính thức Việt Nam. (XEM CHI TIẾT)

Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 59

An ninh sân bay Nội Bài thắt chặt trước giờ đón Tổng thống Trump

Dự kiến 16h30 chiều nay (11/11), Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tới Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước Việt Nam. Hiện an ninh khu vực sân bay Nội Bài đã được thắt chặt trước giờ chuyên cơ Air Force One chở Tổng thống Trump đáp xuống.

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ Donald Trump sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 11-12/11/2017.
Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tới Việt Nam và diễn ra ngay trong năm cầm quyền đầu tiên, thể hiện sự coi trọng quan hệ với Việt Nam, tạo cơ sở thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ trong thời gian tới.
 

Chuyên cơ của Tổng thống Trump rời Đà Nẵng ra Hà Nội vào 15h30 hôm nay.

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ Donald Trump sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 11-12/11/2017.

Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tới Việt Nam và diễn ra ngay trong năm cầm quyền đầu tiên, thể hiện sự coi trọng quan hệ với Việt Nam, tạo cơ sở thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ trong thời gian tới.

Chuyến thăm cũng cho thấy Việt Nam kiên trì thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa, tích cực, chủ động hội nhập quốc tế, trong đó coi trọng thúc đẩy quan hệ với Hoa Kỳ trên cơ sở tôn trọng thể chế chính trị, độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mỗi nước, đóng góp cho hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực và thế giới. 

Theo kế hoạch, Tổng thống Donald Trump vào tối nay sẽ dự tiệc chiêu đãi Nhà nước tối nay.

Lễ đón chính thức Tổng thống Hoa Kỳ sẽ diễn ra vào sáng mai. Sau lễ đón là cuộc hội đàm giữa Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Donald Trump.

Sau hội đàm, hai nhà lãnh đạo sẽ chứng kiến lễ ký kết một số hợp tác quan trọng và tổ chức họp báo chung.

Cùng ngày, Tổng thống Trump sẽ chào xã giao Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Buổi chiều, ông Trump rời Hà Nội, kết thúc chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam, sau khi đã tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Rời Hà Nội, Tổng thống Donald Trump tới Philippines để tham dự lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ASEAN và hôm sau dự Hội nghị thượng đỉnh ASEAN - Mỹ, dự Hội nghị thượng đỉnh Đông Á.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá