Quận Thanh Xuân:

Chủ tịch phường Khương Trung bị thuyên chuyển vì chung cư mini

TPO - Liên quan đến sai phạm chung cư mini tại số 6 ngõ 122 Vương Thừa Vũ (phường Khương Trung, quận Thanh Xuân), Chủ tịch UBND phường Khương Trung đã bị thuyên chuyển công tác.

Chủ tịch phường Khương Trung bị thuyên chuyển vì chung cư mini

Báo Tiền Phong vừa qua đã phản ánh hàng loạt những sai phạm trong cấp phép, xây dựng chưng cư mini trên địa bàn quận Thanh Xuân, đặc biệt tại chung cư mini địa chỉ số 6 ngõ 122 Vương Thừa Vũ (phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội). Mặc dù đã có chỉ đạo từ UBND quận Thanh Xuân về việc cưỡng chế vi phạm sai tầng, mật độ của chung cư này nhưng công trình vẫn “hiên ngang” tồn tại, đưa thêm người dân về sinh sống.

Trước đó, trong vai khách hàng cần mua căn hộ tại chung cư mini, gọi điện đến số điện thoại đuôi 09…3494, nhóm PV Tiền Phong được giới thiệu đến chung cư mini địa chỉ số 6 ngõ 122 Vương Thừa Vũ. Tại căn hộ tầng 7, anh T (người bán hàng) khẳng định: Ở chung cư này có 28 căn, nay chỉ còn 3 căn ở tầng trên cùng, những căn khác đã bán hết. Ở tầng 7, còn 2 căn 703, 704 mỗi căn hộ diện tích 57 m2, giá bán là 1,25 tỷ đồng. Giấy tờ người mua nhận được gồm: Hợp đồng mua bán có công chứng và sổ đỏ sở hữu chung.

Trước đó, ngày 24/8/2017, ông Khổng Minh Thảo, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân có văn bản yêu cầu: Cưỡng chế thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính ngày 5/1/2017 đối với chủ đầu tư là bà Đặng Thị Thơm tại công trình vi phạm số 6 ngõ 122 phố Vương Thừa Vũ, quận Thanh Xuân do chưa chấp hành biện pháp khắc phục hậu quả tự phá dỡ phần công trình xây dựng so với nội dung giấy phép xây dựng được cấp. Giao Chủ tịch UBND phường Khương Trung chủ trì, phối hợp với Đội Thanh tra xây dựng quận Thanh Xuân và các cơ quan, tổ chức có liên quan để tổ chức thực hiện.

Thế nhưng, đến thời điểm này, UBND phường Khương Trung vẫn chưa thực hiện quyết định của cấp trên. Liên hệ với ông Phạm Văn Thanh (Chủ tịch UBND phường Khương Trung), ông này cho biết, mình vừa bị thuyên chuyển công tác vì vụ việc sai phạm ở công trình mini trên.

Tuy nhiên, ông Thanh tỏ ra không đồng tình với việc điều chuyển bởi công trình vi phạm trên không chỉ có trách nhiệm của Chủ tịch UBND phường, còn liên quan đến lực lượng thanh tra xây dựng phường, cả Đội trưởng Thanh tra xây dựng quận Thanh Xuân. Trách nhiệm của họ ở đâu khi chậm trễ xử lý công trình nói trên?!

Cùng thời điểm này, báo Tiền Phong tiếp tục nhận được Đơn tố cáo lần 3 của cư dân tại phường Khương Trung, quận Thanh Xuân. Theo đó, công trình chung cư mini này đã được phường Khương Trung và cả quận Thanh Xuân xác định xây dựng sai phép nhưng đến nay đã gần 10 tháng nhưng vẫn chưa được xử lý triệt để. Đồng thời, UBND phường Khương Trung cũng không có biện pháp gì để ngăn chặn việc hình thành chung cư mini. Từ khi có 3 hộ đến nay đã có gần 20 hộ dân vào ở. Trong khi đó, công trình gây mất an toàn giao thông nội bộ, nguy cơ cháy nổ rình rập lại nhận được sự vô cảm, thờ ơ của chính quyền phường, quận.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá