Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP.Cần Thơ bị kỷ luật cảnh cáo

TPO - Vi phạm, khuyết điểm trong công tác lãnh đạo điều hành, công tác cán bộ và quản lý tài sản. Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP. Cần Thơ bị kỷ luật cảnh cáo.

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy Cần Thơ vừa có thông báo kết luận kiểm tra đối với bà Phan Thị Hồng Nhung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ TP. Cần Thơ.
Cụ thể, bà Nhung với vai trò là người đứng đầu cấp ủy, cơ quan UBMTTQ, nhưng trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, thực hiện nhiệm vụ, có một số nội dung thiếu dân chủ, công khai, minh bạch trong tập thể. Trong công tác cán bộ, có trường hợp chưa đúng quy trình, chưa đảm bảo tiêu chuẩn, dân chủ. Trong quản lý, sử dụng tài chính, chưa đúng quy định.

Ngày 28/1, Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Cần Thơ đã họp, xem xét, xử lý cán bộ theo thẩm quyền. Sau khi xem xét nội dung, tính chất, mức độ vi phạm đến mức phải có hình thức xử lý kỷ luật, Ban Chấp hành Đảng bộ TP.Cần Thơ quyết định thi hành kỷ luật bà Nhung bằng hình thức cảnh cáo.

Trước đó, giữa năm 2018, UBKT Thành uỷ thành phố Cần Thơ đã lập đoàn kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với bà Nhung. Những nội dung kiểm tra là công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong quản lý sử dụng nguồn ngân sách Nhà nước và thu, chi các nguồn quỹ vận động từ tổ chức, cá nhân đóng góp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng