TT-Huế:

Chủ tịch xã xin thôi chức sau khi dính nhiều ‘phốt'

TPO - Trong quãng thời gian làm Chủ tịch UBND xã Phong Hải (Phong Điền, TT-Huế) khoảng 3 năm lại đây, ông Phan Khánh để xảy ra một số vi phạm trong bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển Formosa rồi tiếp đến là vụ xô xát với dân gây dư luận không tốt tại địa phương... buộc Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Điền phải xem xét xử lý.

Ông Phan Khánh khi đang là Chủ tịch UBND xã Phong Hải
Ông Phan Khánh khi đang là Chủ tịch UBND xã Phong Hải

Ngày 8/7, Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Điền (tỉnh TT-Huế) thông tin, vừa tiếp nhận đơn xin thôi chức của ông Phan Khánh, hiện Chủ tịch UBND xã Phong Hải (huyện Phong Điền).

Được biết, cách đây khoảng 3 năm, ông Phan Khánh được bầu giữ chức Chủ tịch UBND xã Phong Hải. Trong quãng thời gian 3 năm lại đây, ông Khánh để xảy ra một số vi phạm buộc Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Điền phải xem xét xử lý, đó là liên quan sai phạm tại địa phương trong bồi thường thiệt hại do ảnh hưởng sự cố môi trường biển Formosa; tiếp đó là hành vi xô xát với dân gây dư luận không tốt cũng tại địa phương này...

Từ những vi phạm kể trên, thời gian vừa qua, ông Khánh từng bị Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Điền kỷ luật về mặt Đảng với hình thức cảnh cáo.

Xét năng lực cá nhân trong hoạt động công tác như trình bày trong đơn xin từ chức, cùng với những vi phạm trong thời gian làm lãnh đạo địa phương, Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Điền đã họp bàn và đi đến thống nhất cho ông Phan Khánh thôi giữ chức Chủ tịch UBND xã Phong Hải (nhiệm kỳ 2016-2021).

Chủ tịch xã xin thôi chức sau khi dính nhiều ‘phốt' - ảnh 1

Chủ tịch xã trần tình sau vụ đánh ghen

Sau vụ đánh ghen cháu rể bên vợ tại đầm tôm, Chủ tịch xã Phong Hải thừa nhận ông đánh Trà là do nghi thanh niên này quan hệ bất chính với vợ của mình.

Chủ tịch xã xin thôi chức sau khi dính nhiều ‘phốt' - ảnh 2

Chủ tịch xã xông vào trại tôm đánh ghen cháu vợ lúc nửa đêm

Phát hiện anh Trà nhắn tin cho vợ mình với nội dung khác thường, Chủ tịch xã Phong Hải đã tìm gặp thanh niên này đánh ghen.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá