DMCA.com Protection Status

Chủ xế sang Mercedes: Gắn biển số quân đội 'dỏm' chạy cho oai

TPO - Ngày 11/8, ông Lâm Nguyễn Cao Minh (33 tuổi, ngụ quận 9, TP. HCM) chủ “siêu xe” đã đến công an quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ làm việc. Bước đầu, Minh khai nhận gắn biển đỏ giả vào xe chạy cho oai chứ không có mục đích nào khác.

Chiếc xe Mercedes G55 AMG tại trụ sở công an.
Chiếc xe Mercedes G55 AMG tại trụ sở công an.
Theo đó, trưa ngày 7/8, chiếc xe Mercedes G55 AMG màu đen mờ, biển kiểm soát TM 23-66 xuất hiện trên đường 30/4, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ). Cũng có thời điểm xe này vào quán nhậu trên đường Lê Lợi (P. Cái Khế) thì lấy khăn che biển số lại, nhiều người nghi ngờ biển số đỏ gắn trên xe này là giả.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng tiến hành vào cuộc điều tra và phát hiện chiếc xe “khủng” hiệu Mercedes G55 AMG nằm trong bãi xe nhà hàng tại đường Trần Văn Khéo, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Qua làm việc, ông Minh đã xuất trình giấy tờ của chiếc “siêu xe” do cơ quan chức năng Campuchia cấp. Đồng thời, ông Minh cho biết mình có doanh nghiệp làm ăn tại Campuchia nên đã mua chiếc xe trên và đã đăng ký tại nước sở tại, dùng làm phương tiện qua lại Việt Nam. 

Chủ xe cho biết, chiếc xe này được sản xuất năm 1998 và được chủ trước đó đăng ký lưu hành tại Campuchia vào năm 2001. Sau đó, ông Minh mua lại xe với giá 30.000 USD để sử dụng (giá bán xe mới trên thị trường khi về Việt Nam khoảng 330.000 USD)

Chủ xế sang Mercedes: Gắn biển số quân đội 'dỏm' chạy cho oai - ảnh 1

Khi phát hiện sự việc Công an quận Ninh Kiều có công văn gửi đến cơ quan chức năng của Bộ Quốc Phòng thì được biết biển số TM 23-66 trước đó đã được cấp cho một xe ô tô hiệu Mitsubishi (đời cũ) thuộc Cục Quân huấn, Bộ Tổng tham mưu. Sau đó, chiếc xe mang biển số TM 23-66 được thanh lý, nhưng không rõ biển số xe có được thu hồi theo quy định hay không.

Riêng biển số quân đội mà ông Minh gắn vào xe để lưu hành tại Cần Thơ, ông Minh cho biết đã mua lại từ một người không quen biết tại TP.HCM để gắn vào xe chạy cho “oai” chứ không có mục đích nào khác.

Cơ quan công an cũng yêu cầu ông Minh xuất trình giấy tạm nhập, tái xuất của Hải quan Việt Nam để chứng minh việc ông đưa xe biển số nước ngoài vào lưu hành tại Việt Nam theo đúng quy định; đồng thời làm công văn nhờ hãng xe Mercedes tại Việt Nam cung cấp thêm thông tin về lý lịch chiếc xe trên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng