DMCA.com Protection Status

Chùa Bái Đính và Tam Chúc sẵn sàng nhận người cách ly nghi nhiễm Covid-19

Trả lời phỏng vấn của phóng viên VOV, Thượng tọa Thích Minh Quang – Phó trụ trì chùa Tam Chúc và Bái Đính cho biết từ khi có dịch các chùa đã liên tục phát khẩu trang cho bà con Phật tử và du khách đến thăm. Chùa thường xuyên vận động bà con giữ gìn vệ sinh cá nhân nơi công cộng và làm theo hướng dẫn chỉ đạo của các cơ quan y tế.

Chùa Bái Đính và Tam Chúc sẵn sàng nhận người cách ly nghi nhiễm Covid-19

Theo chỉ đạo của Giáo hội Phật giáo Việt Nam các cấp, chùa Tam Chúc đã tạm hoãn Lễ khai hội, các buổi lễ của hai chùa cũng hạn chế số lượng người tham gia và thời gian của các nghi lễ cũng ngắn gọn.  

Trong bối cảnh các khu cách li ở Việt Nam bắt đầu quá tải, trả lời câu hỏi của phóng viên VOV về việc có thể sử dụng cơ sở của Tam Chúc và Bái Đính làm nơi cách li, Thượng tọa Thích Minh Quang cho biết “Phật giáo có mặt ở Việt Nam trên dưới 2000 năm gắn bó và đồng hành cùng hành dân tộc. Dù lịch sử thăng trầm thì phật giáo vẫn luôn đồng hành cùng dân tộc và luôn phát huy vai trò hộ quốc an dân. Trong những năm tháng kháng chiến chùa còn là nơi nuôi giấu các chiến sĩ, cán bộ cách mạng”. 

 “Vấn đề dịch bệnh, Thủ tướng đã nói chống dịch như chống giặc. Với dịch Covid – 19 này nhà chùa tuyệt đối tôn trọng các ý kiến của cơ quan hữu quan và chuyên môn. Hằng năm các chùa vẫn tổ chức các khóa tu hàng ngàn người nên nếu các cơ quan hữu quan có ý kiến muốn sử dụng cơ sở của Tam Chúc và Bái Đính để đón những người con xa xứ, những du khách, quý Phật tử hay người dân trong nước cần phải cách li vì nghi ngờ lây nhiễm Covid – 19 thì nhà chùa sẵn sàng đón nhận. Vì lợi ích của quốc gia, của dân tộc thì đây là một việc hết sức bình thường”, Thượng tọa Thích Minh Quang khẳng định.

Cầu mong cho quốc thái dân an, dịch bệnh sớm bị đẩy lùi để cuộc sống của người dân bình yên trở lại. 

Theo VOV

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng