Chung kết AFF Cup: TPHCM hạn chế phương tiện vào nội đô

TPO - Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tập trung cổ vũ đội tuyển Việt Nam tại 2 trận chung kết AFF Cup, cơ quan chức năng cho biết sẽ hạn chế các phương tiện vào trung tâm thành phố trong khung giờ tối.

TPHCM hạn chế phương tiện vào trung tâm trong trận chung kết AFF Cup.
TPHCM hạn chế phương tiện vào trung tâm trong trận chung kết AFF Cup.

Theo Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM, trong 2 ngày diễn ra 2 trận chung kết lượt đi và lượt về của đội tuyển Việt Nam tại giải AFF Cup 2018, Sở đã có kế hoạch điều chỉnh giao thông trên nhiều tuyến đường nhằm đảm bảo an toàn giao thông và an ninh trật tự.

Trong ngày diễn ra trận chung kết lượt đi và lượt về (11, 15/12), từ 22h đến 24h sẽ cấm tất cả các xe tải nặng lưu thông vào khu vực trung tâm, gồm các quận 1, 3 và 5 (hành lang của các tuyến đường như Ngô Nhân Tịnh - Trang Tử - Nguyễn Thị Nhỏ - Nguyễn Chí Thanh - Hùng Vương - Lý Thái Tổ - Điện Biên Phủ - Nguyễn Thượng Hiền - vòng xoay Công trường Dân Chủ - Lý Chính Thắng - Hai Bà Trưng - cầu Kiệu - Hoàng Sa - cầu Thị Nghè - Nguyễn Thị Minh Khai - Nguyễn Bỉnh Khiêm - Nguyễn Hữu Cảnh - Tôn Đức Thắng - Võ Văn Kiệt - Ngô Nhân Tịnh).

Chung kết AFF Cup: TPHCM hạn chế phương tiện vào nội đô - ảnh 1 Hàng vạn người dân xuống đường mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trong trận bán kết lượt về.

Cũng trong 2 ngày này, sẽ hạn chế lưu thông các loại taxi, xe dưới 9 chỗ ngồi hoạt động thí điểm theo hình thức hợp đồng điện tử lưu thông vào khu vực trung tâm TPHCM từ 19h-24h.

Trước đó, trước trận bán kết lượt về giữa đội tuyển Việt Nam và Philippines ngày 6/12, Sở GTVT cũng hạn chế lưu thông trên nhiều tuyến đường tại quận 1, 3 và 5, khi cấm tất cả các loại xe tải nặng lưu thông vào khu vực trên từ 22h đến 24h.

Chung kết AFF Cup: TPHCM hạn chế phương tiện vào nội đô - ảnh 2 Lực lượng CSGT tăng cường 100% quân số trong 2 ngày diễn ra 2 trận chung kết AFF Cup.

Cùng với đó, Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TPHCM, đơn vị này sẽ bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát, trong đó tập trung vào những địa điểm như có tổ chức xem trận chung kết giữa đội tuyển Việt Nam với đội tuyển Malaysia.

Theo kế hoạch, khi gần kết thúc trận đấu, PC08 sẽ triển khai 100% lực lượng phối hợp với thanh niên xung phong thực hiện công tác phân luồng, điều tiết giao thông tại các giao lộ trọng điểm, tạo điều kiện cho những người cổ vũ đội tuyển Việt Nam được an toàn. Đối với những trường hợp lợi dụng để kích động, gây mất an ninh trật tự thì sẽ xử lý nghiêm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá