Chương Mỹ: Khẩn trương làm sạch trường kịp ngày khai giảng

TPO - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Hoàng Minh Hiến, Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ cho biết, trên địa bàn xã Nam Phương Tiến hiện có 3 ngôi trường bị ngập nặng chưa tiếp cận được.

Học sinh ở thôn Bùi Xá (Thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ) phơi sách vở bị ngấm nước lũ. Ảnh: Trường Phong
Học sinh ở thôn Bùi Xá (Thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ) phơi sách vở bị ngấm nước lũ. Ảnh: Trường Phong

Cụ thể, các trường mầm non Nam Phương Tiến, tiểu học Nam Phương Tiến A, THCS Nam Phương Tiến A vẫn bị ngập.

 Theo ông Hiến, riêng hai trường Mầm non và Tiểu học, theo kế hoạch của thành phố, từ 1/8 – 24/8 chỉ tập trung một buổi, phân lớp nên không có gì quá lo ngại, vì đến đầu tháng 9 các em mới đi khai giảng.

 Riêng trường THCS Nam Phương Tiến A, học sinh sẽ trở lại đi học bắt đầu vào ngày 15/8. “Từ nay đến ngày 15/8 còn gần chục ngày nữa. Ngay sau khi nước rút, chúng tôi sẽ huy động lực lượng ra dọn dẹp trường, đảm bảo các em đi học đúng ngày”, ông Hiến nói.

 Về tình hình ngập lụt trên địa bàn, ông Hiến cho biết, dự kiến khoảng từ 7 – 10 ngày tới nước mới rút hết hoàn toàn. Đường xá đi lại có thể không ngập nữa, một số công trình nước sẽ rút nhanh, tuy nhiên, những hộ dân vùng trũng thấp phải chờ lâu hơn nước mới rút.

 Tính đến ngày 6/8, trên địa bàn huyện, hiện vẫn còn khoảng hơn 700 hộ bị ngập nhà cửa, hơn 600 hộ bị ngập sân vườn. Hàng trăm hộ khác vẫn bị cắt điện để đảm bảo an toàn. 

 Ông Hiến dự kiến, sau khi nước rút cơ bản, sẽ huy động lực lượng quân đội, công an hỗ trợ dọn dẹp vệ sinh môi trường, đảm bảo người dân sớm trở lại cuộc sống bình thường.

 “Chúng tôi cũng sẽ phối hợp với bệnh viện da liễu, bệnh viện đa khoa khám chữa bệnh cho toàn bộ người dân vùng ngập sâu để đảm bảo sức khỏe cho bà con”, ông Hiến nói.

 Theo ông Hiến, hiện một số người dân do tiếp xúc với nước lụt lâu ngày đã bị một số triệu chứng của bệnh ngoài da. “Chúng tôi cũng đã cấp phát thuốc để bà con chữa trị”, ông Hiến nói thêm.

 Dự kiến, cuối tuần này, huyện Chương Mỹ sẽ ra quân làm sạch môi trường các vùng nước ngập.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá