Chuyển việc Chủ tịch huyện ở Gia Lai có nhiều dấu hiệu sai phạm

TPO - Ông Nguyễn Hồng Linh (Chủ tịch UBND huyện Chư Sê, Gia Lai) đến nhận công tác và giữ chức Phó Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng từ ngày hôm nay 5/8. Việc điều động này diễn ra khi ông Linh liên quan đến nhiều sai phạm (với vai trò lãnh đạo UBND huyện) đang được cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai xử lý.

Nhiều người dân bức xúc phản ánh với phóng viên việc chính quyền huyện Chư Sê chậm bồi thường
Nhiều người dân bức xúc phản ánh với phóng viên việc chính quyền huyện Chư Sê chậm bồi thường

Ông Võ Ngọc Thành – Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa ký quyết định số 720 về việc điều động và bổ nhiệm ông Nguyễn Hồng Linh đến nhận công tác và giữ chức Phó Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng từ ngày hôm nay, 5/8. Theo đó, ông Linh có trách nhiệm bàn giao công tác đang đảm nhận cho lãnh đạo UBND huyện Chư Sê để nhận nhiệm vụ mới theo quy định.

Việc ông Linh nhận điều động giữ chức Phó Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng khiến nhiều lãnh đạo tỉnh và người dân Gia Lai băn khoăn. Lý do: Ông Linh với vai trò lãnh đạo UBND huyện Chư Sê, đang liên quan đến nhiều sai phạm trên địa bàn huyện này, trách nhiệm và việc khắc phục những sai phạm ở Chư Sê này thế nào khi vị này "ra đi".
Công văn "đẻ" thêm quy định do ông Nguyễn Hồng Linh ký

 

Giai đoạn giữ chức Chủ tịch UBND huyện Chư Sê, ông Linh khiến nhiều người dân bức xúc, đặc biệt UBND tỉnh Gia Lai nhiều lần cảnh báo và "tối hậu thư" với vị này.

Ngày 25/6/2020, ông Linh còn ký cả công văn (số 1175) với nội dung: Khi có ý kiến của UBND huyện Chư Sê, các dự án điện mặt trời áp mái của các tổ chức, cá nhân trên địa huyện này mới được đấu nối vào lưới điện. Điều này vấp phải sự phản ứng của Công ty Điện lực Gia Lai, Sở Công thương Gia Lai và một số tổ chức, cá nhân đang thực hiện dự án điện mặt trời áp mái trên địa bàn huyện Chư Sê. Một doanh nghiệp làm ăn trên địa huyện Chư Sê còn cho biết, nội dung công văn số 1175 “đẻ" thêm quy định.

Cũng thời điểm cuối tháng 6/2020, Thanh tra huyện Chư Sê (huyện Chư Sê, Gia Lai) có văn bản gửi UBND huyện Chư Sê xử lý trong việc cấp sổ đỏ cho cựu bí thư Huyện uỷ Chư Sê Nguyễn Văn Lành 376m2 đất “có dấu hiệu của việc cố ý làm trái các quy định của Luật đất đai và các văn bản hiện hành hướng dẫn Luật đất đai, gây thất thoát ngân sách Nhà nước hơn 600 triệu đồng”.

Tuy nhiên, giải thích với phóng viên Tiền Phong, ông Lành cho biết, việc Thanh tra huyện Chư Sê đã làm không khách quan, áp đặt, vụ việc dân sự nhưng lại chuyển qua cơ quan điều tra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng