Clip xe ô tô đi lùi 6km trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

TPO - Sáng 26/12, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một clip ghi lại hình ảnh một xe ô tô đi lùi trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng suýt va chạm với xe ô tô khách 29 chỗ được chia sẻ lan rộng và nhận được sự quan tâm của dư luận.

Clip xe ô tô đi lùi 6km trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
 Theo hình ảnh được ghi lại trong clip, một xe ô tô liên tục lùi xe trên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng bất chấp việc cao tốc đang có nhiều xe lưu thông. Một xe ô tô khách 29 chỗ đang lưu thông đúng làn quá bất ngờ phải bẻ lái gấp mới tránh được va chạm với xe ô tô này.

Đoạn clip nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dư luận với hàng trăm lượt chia sẻ. Nhiều người bày tỏ bức xúc với hành động của tài xế và cho rằng việc này đặc biệt nguy hiểm đối với tính mạng người tham gia giao thông.

Thông tin từ đơn vị quản lý cao tốc ngày 26/12 cho biết, khoảng 8h10 cùng ngày, xe ô tô có BKS: 30A-33918 đã đi lùi từ Km 40 về Km34 theo hướng Hải Phòng – Hà Nội. Tiếp đó, xe ô tô này đã đi đúng chiều và ra trạm thu phí nút giao QL38B. Trong quá trình đi lùi xe ô tô này suýt xảy ra va chạm với một xe khách 29 chỗ đang lưu thông đúng làn.

Ngay sau đó, đơn vị quản lý cao tốc đã phối hợp với Đội 2, Cục Cảnh sát giao thông xử lý xe vi phạm theo quy định.

Được biết, theo quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực từ ngày 01/08/2016: Người điều khiển ô tô đi lùi trên cao tốc sẽ bị xử phạt hành chính từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng. Ngoài ra, còn có thể bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng hoặc từ 02 đến 04 tháng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng