'Cò' gây sốt ảo, huyện cảnh báo dân không bán hết đất

TPO - Trước tình hình “cò” đất ùn ùn kéo về các thôn làng hét giá đất, gây “sốt” ảo những ngày qua, UBND huyện Hòa Vang (TP. Đà Nẵng) đã có văn bản chấn chỉnh tình trạng mua bán đất trên địa bàn.

'Cò' gây sốt ảo, huyện cảnh báo dân không bán hết đất

UBND huyện Hòa Vang cho hay giới “cò” đất đang dùng nhiều chiêu trò đẩy giá đất lên cao bất thường để trục lợi. Do đó, toàn bộ 11 xã phải thông tin, tuyên truyền cho người dân phải thận trọng trong việc mua bán đất. Không nên vì lợi nhuận trước mắt mà bán hết đất nông nghiệp và đất ở vì sau này sẽ không còn đất để sản xuất, đất ở cho con cháu, đất làm nhà, ảnh hưởng đến tình hình an sinh xã hội, ổn định cuộc sống lâu dài.

“Cò” gây sốt ảo, huyện cảnh báo dân không bán hết đất - ảnh 1 Cò đất có mặt khắp thôn làng. Ảnh: Thanh Trần.

UBND huyện cũng yêu cầu Đài truyền thanh truyền hình huyện thông báo rộng rãi để người dân nắm rõ tình hình “sốt” ảo, tránh tình trạng bị sập bẫy nhóm “cò” đất ảnh hưởng đến kinh tế cá nhân, gia đình.

“Cò” gây sốt ảo, huyện cảnh báo dân không bán hết đất - ảnh 2  Đất bỏ hoang, ruộng vườn được hét giá trên dưới 10 triệu/m2. Trong khi cách đây không lâu, người dân chỉ bán vài một vài triệu mỗi m2. Ảnh: Thanh Trần. 

Như Tiền Phong đã thông tin, những ngày qua, “cò” đất liên tục đổ về làm náo loạn các thôn làng tại huyện Hòa Vang. Các thôn La Bông, Nam Sơn, Lệ Sơn… (xã Hòa Tiến), cò đất thổi giá từng thửa đất vườn, đất bỏ hoang, thậm chí từng bụi tre lên cả tỷ đồng. Nhiều “cò”  tung tin sắp có dự án triển khai nên thuyết phục người mua nên “đón gió”.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá