Có hay không việc lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng đi nước ngoài do Trịnh Sướng đài thọ?

TPO - Chiều 12/6, Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng phát đi thông cáo báo chí về việc một số lãnh đạo tỉnh được đại gia Trịnh Sướng mời đi tham quan du lịch tại nước ngoài là chưa chính xác.

Theo đó, ngày 11/6, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng tổ chức buổi họp báo thông tin những vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh xăng dầu của ông Trịnh Sướng. Buổi họp báo do ông Lê Văn Hiểu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng chủ trì.

Tại buổi họp báo, ông Hiểu thông tin liên quan đến việc một số lãnh đạo tỉnh được doanh nghiệp của ông Trịnh Sướng mời đi tham quan du lịch tại nước ngoài là chưa chính xác. Văn phòng UBND tỉnh xin thông tin chính thức như sau:

Qua rà soát, tỉnh Sóc Trăng tuân thủ thực hiện Kế hoạch Đoàn ra, Đoàn vào năm 2019 đã được Thủ tướng phê duyệt. Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Sóc Trăng không tổ chức đoàn cũng như phân công lãnh đạo tỉnh làm trưởng đoàn tham gia bất kỳ đoàn đi nước ngoài theo lời mời của các doanh nghiệp.

 Có hay không việc lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng đi nước ngoài do Trịnh Sướng đài thọ? - ảnh 1 Thông cáo báo chí từ Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng

Việc ông Huỳnh Văn Sum – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đi nước ngoài ngày 29/3/2019 đến ngày 3/4/2019 là có đơn xin nghỉ phép đi tham quan du lịch tại Nhật Bản. Kinh phí chuyến đi do cá nhân ông Sum tự chi trả. Hồ sơ, thủ tục xin đi Nhật Bản được thực hiện đúng theo quy định hiện hành.

Trước đó tại buổi họp báo chiều 11/6, nhiều câu hỏi được cơ quan báo chí đặt ra xung quanh đến đường dây xăng dầu giả liên quan đến đại gia Trịnh Sướng, trong đó có việc ông Sướng cùng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng đi tham quan ở Nhật Bản.

Ông Lê Văn Hiểu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, ngoài kinh doanh xăng dầu và bất động sản thì ông Sướng còn tham gia công tác an sinh xã hội.

 Có hay không việc lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng đi nước ngoài do Trịnh Sướng đài thọ? - ảnh 2  Buổi họp báo vào chiều 11/6. - Ảnh NH

“Việc ông Sướng tổ chức cho lãnh đạo, nguyên lãnh đạo đi Nhật Bản là tỏ ý hỗ trợ một chuyến cho các vị hưu trí đi tham quan ở nước ngoài. Doanh nghiệp tỏ ý thì tỉnh cũng xét thấy tạo điều kiện để các bộ hưu trí đi tham quan, học tập. Trong chuyến đi này, tỉnh cũng thành lập đoàn và phân công một Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn để dẫn đoàn đi tham quan”, ông Hiểu nói.

Ông Hiểu cho biết thêm, khi ông Sướng đề nghị đến tỉnh, lúc này Tỉnh uỷ, UBND tỉnh chưa phát hiện được doanh nghiệp này làm xăng dầu giả, nếu lúc đó phát hiện thì tỉnh không chấp nhận lời mời.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng