Công an điều tra vụ mẹ cho 2 con uống thuốc diệt cỏ để 'chết chung'

TPO - Chiều 31/10, ông Viên Đình Toàn - chủ tịch UBND xã Quảng Hải (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) cho biết, hiện cơ quan công an đang tiến hành điều tra, xác minh vụ việc người mẹ pha thuốc diệt cỏ vào sữa cho 2 người con uống, đồng thời bản thân cũng uống loại thuốc này để tự tử.

Cụ thể, ông Toàn cho biết: Thông tin ban đầu được biết, sự việc xảy ra vào khoảng hơn 19 giờ ngày 28/10. Trong lúc nóng giận chuyện gia đình, chị Lê Thị S. (SN 1980) đã bỏ thuốc diệt cỏ vào sữa cho 2 con là V.Đ.T. và V.T.T. (hiện học tiểu học và mẫu giáo) uống, sau đó chị S. cũng uống thuốc diệt cỏ để tự tử.

Ngay sau khi phát hiện sự việc người thân và hàng xóm đã đưa cả 3 mẹ con đi cấp cứu. Chị S. được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa cấp cứu, còn 2 cháu nhỏ chuyển đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Hà Nội. 

Đến chiều ngày 30/10, tình trạng sức khỏe diễn biến xấu, chị S. đã được gia đình xin đưa về nhà. Còn 2 cháu nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung Ương trong tình trạng nguy kịch.

Theo chính quyền địa phương thì gia đình chị S thuộc hộ cận nghèo, chồng chị S làm thợ xây, chị S ở nhà làm nông nghiệp. Hai vợ chồng có 3 người con. Khi xảy ra sự việc, con gái lớn hiện đang học lớp 7 của chị S. ngửi thấy mùi hôi nặng nên không uống.

Trong những ngày qua, nhiều tổ chức, cá nhân đã  kêu gọi cộng đồng hỗ trợ để điều trị cấp cứu 3 mẹ con.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng