Công an 'theo dõi' đoàn Ủy ban Kiểm tra T.Ư: Bí thư Huyện ủy nói gì?

TP - Chiều 6/11, trả lời PV Tiền Phong, một lãnh đạo Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị xác nhận, Thường vụ Huyện ủy Hướng Hóa đã giải trình về việc chỉ đạo Công an theo dõi đoàn của Ủy ban Kiểm tra T.Ư. Theo vị lãnh đạo này, việc Huyện ủy Hướng Hóa chỉ đạo Công an theo dõi đoàn của Ủy ban Kiểm tra T.Ư là một nội dung nằm trong kết luận sai phạm tại Huyện ủy Hướng Hóa.

Bà Hồ Thị Lệ Hà, Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa
Bà Hồ Thị Lệ Hà, Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa
Chiều 6/11, trả lời PV Tiền Phong, một lãnh đạo Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị xác nhận, Thường vụ Huyện ủy Hướng Hóa đã giải trình về việc chỉ đạo Công an theo dõi đoàn của Ủy ban Kiểm tra T.Ư. Theo vị lãnh đạo này, việc Huyện ủy Hướng Hóa chỉ đạo Công an theo dõi đoàn của Ủy ban Kiểm tra T.Ư là một nội dung nằm trong kết luận sai phạm tại Huyện ủy Hướng Hóa.
Tìm hiểu của PV cho thấy, trước ngày đoàn của Ủy ban Kiểm tra T.Ư về kiểm tra các dấu hiệu sai phạm tại huyện Hướng Hóa vào tháng 7/2018, trong một cuộc họp giao ban của Thường trực Huyện ủy, bà Hồ Thị Lệ Hà-Bí thư Huyện ủy có chỉ đạo Công an huyện theo dõi đoàn kiểm tra. Nội dung chỉ đạo này được ông Nguyễn Đình Phục, Chánh văn phòng Huyện ủy ghi trong cuốn sổ họp hàng tuần. Sau đó, cán bộ của Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã phát hiện việc này khi kiểm tra cuốn sổ. Ban Thường vụ Huyện ủy Hướng Hóa đã làm giải trình toàn bộ sự việc nói trên.
Trả lời PV Tiền Phong ngày 6/11, bà Hồ Thị Lệ Hà - Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa khẳng định bà không hề chỉ đạo Công an theo dõi đoàn của Ủy ban Kiểm tra T.Ư mà chỉ chỉ đạo Công an bám sát tình hình để có phương án bảo vệ đoàn khi về làm việc tại Hướng Hóa. “Lý do của việc này là bởi trước đó có thông tin nhiều người dân sẽ nhân dịp có đoàn của Ủy ban Kiểm tra T.Ư về sẽ kéo đến để phản ảnh một số vụ việc.
Chữ “theo dõi” này là do anh Phục, Chánh văn phòng Huyện ủy viết nhầm trong cuốn sổ họp giao ban của Thường trực Huyện ủy. Việc này tôi đã có giải thích với đoàn của Ủy ban kiểm tra T.Ư, song không được chấp nhận. Sau đó, đoàn của Ủy ban kiểm tra T.Ư có làm việc với Công an huyện thì Công an huyện trả lời là Huyện ủy không mời Công an lên để theo dõi đoàn”, bà Hà nói.
Như Tiền Phong thông tin, ngày 30/10/2018, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã công bố các Quyết định kỷ luật Đảng đối với lãnh đạo huyện Hướng Hóa. Theo đó, tại kỳ họp thứ 30, diễn ra từ ngày 17-19/10, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã xem xét thi hành kỷ luật đối với các cá nhân có liên quan về các vi phạm theo kết luận tại Thông báo 497/TB-UBKTTW ngày 14/9/2018 của Ủy ban Kiểm tra T.Ư. Ủy ban Kiểm tra T.Ư quyết định: Thi hành kỷ luật đối với bà Hồ Thị Lệ Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hướng Hóa bằng hình thức Cảnh cáo, đồng thời giao Tỉnh ủy Quảng Trị xem xét bố trí công tác khác; kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với ông Võ Thanh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, nguyên Chủ tịch UBND huyện, cho thôi giữ chức vụ hiện tại; kỷ luật đối với ông Đặng Trọng Vân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa bằng hình thức Cảnh cáo; đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị thi hành kỷ luật theo thẩm quyền đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Hướng Hóa, nhiệm kỳ 2015-2020 về các vi phạm, khuyết điểm đã được kết luận của Ủy ban kiểm tra T.Ư.
Trước đó, Ủy ban Kiểm tra T.Ư kết luận: Ban Thường vụ Huyện ủy Hướng Hóa nhiệm kỳ 2015-2020 đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ, trong quản lý, sử dụng đất đai và trong thực hiện một số dự án, công trình trên địa bàn huyện, gây thiệt hại ngân sách Nhà nước.

Công an 'theo dõi' đoàn Ủy ban Kiểm tra T.Ư: Bí thư Huyện ủy nói gì? - ảnh 1

Bí thư huyện chỉ đạo công an theo dõi đoàn Ủy ban kiểm tra Trung ương?

Sau khi đoàn công tác của Ủy ban kiểm tra (UBKT) Trung ương làm việc tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị (tháng 7/2018), đoàn đã phát hiện trong cuốn sổ họp giao ban của thường trực Huyện ủy có ghi “Bí thư Huyện ủy chỉ đạo công an theo dõi đoàn kiểm tra”...

Công an 'theo dõi' đoàn Ủy ban Kiểm tra T.Ư: Bí thư Huyện ủy nói gì? - ảnh 2

Bầu bổ sung 2 Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương

Thiếu tướng Phạm Đức Duyên và Thiếu tướng Lê Ngọc Nam, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương được bầu giữ chức vụ Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương nhiệm kỳ 2015-2020.

Công an 'theo dõi' đoàn Ủy ban Kiểm tra T.Ư: Bí thư Huyện ủy nói gì? - ảnh 3

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương tuyển 15 sinh viên tốt nghiệp xuất sắc

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương vừa thông báo kế hoạch tuyển dụng các sinh viên tốt nghiệp sắc xuất sắc tại các trường Đại học vào 15 chỉ tiêu công chức ngạch chuyên viên.

Công an 'theo dõi' đoàn Ủy ban Kiểm tra T.Ư: Bí thư Huyện ủy nói gì? - ảnh 4

Lãnh đạo ACV bổ nhiệm cán bộ: Uỷ ban Kiểm tra nên vào cuộc

Nguyên Phó ban Tổ chức Trung ương Đảng cho rằng, việc Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) trước khi về hưu ký bổ nhiệm hơn 70 lãnh đạo nên để Uỷ ban Kiểm tra Trung ương vào cuộc.

Công an 'theo dõi' đoàn Ủy ban Kiểm tra T.Ư: Bí thư Huyện ủy nói gì? - ảnh 5

Thông cáo báo chí Kỳ họp 27 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Trong hai ngày 27 và 28/6/2018, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 27. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp.

Công an 'theo dõi' đoàn Ủy ban Kiểm tra T.Ư: Bí thư Huyện ủy nói gì? - ảnh 6

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh vào cuộc

Tiền Phong số ra ngày 26/6 có bài “BQL Dự án đầu tư xây dựng TP Hạ Long “phong tỏa” hồ sơ dự thầu?”, trong đó phản ánh Giám đốc BQL Dự án đầu tư xây dựng TP Hạ Long có hành động thô lỗ với doanh nghiệp. Sau khi báo ra, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh đã vào cuộc kiểm tra, xử lý.

Công an 'theo dõi' đoàn Ủy ban Kiểm tra T.Ư: Bí thư Huyện ủy nói gì? - ảnh 7

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương xem xét vi phạm của ông Tất Thành Cang

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Lê Thị Thuỷ cho biết, ông Tất Thành Cang là cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý thì T.Ư phải làm trước. Quy trình xử lý như thế nào sẽ phụ thuộc vào các vấn đề chung của công việc

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng