Công an vào cuộc làm rõ thí sinh Sơn La 'chơi' điện thoại ở phòng chờ thi

TPO - Ở điểm thi Mai Sơn (Sơn La), một thí sinh mang điện thoại vào phòng chờ sau khi thi xong. Hiện cơ quan công an đang làm việc với thí sinh này và kiểm tra chiếc điện thoại.

Thí sinh dự thi THPT tại điểm trường Tô Hiệu (Sơn La).
Thí sinh dự thi THPT tại điểm trường Tô Hiệu (Sơn La).
Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Sở giáo dục Sơn La cho biết, trong bài thi tổ hợp KHXH sáng 27/6, môn Sử có 9553 thí sinh đăng ký dự thi, vắng mặt 49 thí sinh; môn Địa có 9409 thí sinh đăng ký dự thi, vắng mặt 44; môn Giáo dục Công dân có 8068 thí sinh đăng ký dự thi, vắng mặt 24; không có giám thị vi phạm quy chế.
Ở điểm thi Mai Sơn (Sơn La), một thí sinh mang điện thoại vào phòng chờ sau khi thi xong một môn. Thí sinh này đã bị đình chỉ thi.
Cán bộ coi thi phát hiện thí sinh mang điện thoại khi ra phòng chờ. Lúc đó, thí sinh lôi điện thoại ra chơi.                         
"Còn nghi vấn thí sinh có mang điện thoại trong người từ môn thi trước không thì Sở và Công an đang phối hợp làm rõ. Hiện cơ quan công an đang làm việc với thí sinh, kiểm tra điện thoại xem thí sinh mang điện thoại từ lúc nào? Có chụp ảnh đề thi hay bài làm phát tán ra bên ngoài không. Còn trách nhiệm của cán bộ sai đến đâu sẽ xử lý đến đó, quan điểm là không bao che. Khi có kết luận, sở sẽ cung cấp thông tin", vị này nói.
Trước đó, trong buổi thi văn sáng 25/6, Hội đồng thi trường THPT Tô Hiệu (Sơn La) cũng đã đình chỉ 1 thí sinh vì mang điện thoại vào phòng thi. Cụ thể, ở phòng thi số 1 điểm thi này, sau khi làm bài được 15 phút, các giám thị phát hiện một thí sinh giấu 2 chiếc điện thoại.

Ông Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, Trưởng ban Chỉ đạo thi THPT Sơn La cho biết, tại tỉnh Sơn La có 33 điểm thi, 10.602 thí sinh thi năm nay. Công tác tổ chức thi, coi thi được chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc.

Trong các buổi thi, Ban Chỉ đạo thi THPT Sơn La đã phân công đi kiểm tra, giám sát tại nhiều điểm trường thi. Qua rà soát danh sách thí sinh tham gia kỳ thi THPT năm 2019, không thấy có thí sinh liên quan đến tiêu cực thi năm 2018 đăng ký thi lại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng