Công ty xù nợ hơn 30 tỷ, hàng nghìn công nhân tràn xuống đường đòi quyền lợi

TPO - Liên quan đến vụ việc ban giám đốc bất ngờ bỏ về nước cùng số nợ hơn 30 tỷ, sáng nay (28/8), hàng nghìn công nhân Công ty TNHH KaiYang (doanh nghiệp Đài Loan tại Hải Phòng) đã tràn xuống đường đòi quyền lợi.

Công ty xù nợ hơn 30 tỷ, hàng nghìn công nhân tràn xuống đường đòi quyền lợi
Hàng nghìn công nhân ở Hải Phòng đòi quyền lợi - ảnh 1 Từ sớm, các công nhân chuẩn bị băng rôn tập trung cùng nhau đi bộ về khu vực UBND quận Kiến An (Hải Phòng).
Hàng nghìn công nhân ở Hải Phòng đòi quyền lợi - ảnh 2 Chị H.T.H. công nhân Công ty TNHH KaiYang chia sẻ: "công nhân chúng tôi đặt rất nhiều kỳ vọng vào công ty nên mới quay trở lại làm việc nhưng chỉ một tuần giờ công ty lại trở mặt không hề hợp tác với công nhân như đã hứa".
Hàng nghìn công nhân ở Hải Phòng đòi quyền lợi - ảnh 3 "Trước đó, ban lãnh đạo mới hứa sẽ thanh toán lương tháng 7 hai đợt vào ngày 23 và 31 mỗi đợt một nửa tuy nhiên vào ngày 23 vừa rồi chúng tôi chỉ nhận được 4 triệu trong khi có người lương hơn một chục triệu" một công nhân khác bức xúc nói.
Hàng nghìn công nhân ở Hải Phòng đòi quyền lợi - ảnh 4 Thông tin từ Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng cho biết, trước nguyện vọng của công nhân là nhận được lương, chốt sổ bảo hiểm UBND thành phố Hải Phòng hôm nay sẽ họp để giải quyết.
Hàng nghìn công nhân ở Hải Phòng đòi quyền lợi - ảnh 5 Khi được hỏi về nguyện vọng, các công nhân đều chia sẻ: "giờ chúng tôi chỉ mong nhận lại hết số lương còn lại của tháng 7 và công ty chốt bảo hiểm để mọi người rút sổ đi tìm công việc mới chứ không còn hy vọng quay lại làm việc tại đây nữa".
Hàng nghìn công nhân ở Hải Phòng đòi quyền lợi - ảnh 6 Được biết, bà Chu Thị Kim Oanh (Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH KaiYang Việt Nam) đã được chủ doanh công ty ở Đài Loan bổ nhiệm làm lãnh đạo Công ty TNHH KaiYang Việt Nam và sẽ chịu trách nhiệm xuất lô hàng đã sản xuất để lấy tiền trả lương công nhân. Nhưng ngay từ hôm qua, bà này cũng đã tuyên bố tạm dừng sản xuất vì vướng mắc một số vấn đề với ngân hàng.
Hàng nghìn công nhân ở Hải Phòng đòi quyền lợi - ảnh 7 Phía công nhân đã cử đại điện vào làm việc tại UBND quận Kiến An với mong muốn chính quyền vào cuộc để đòi lại quyền lợi cho người lao động
Hàng nghìn công nhân ở Hải Phòng đòi quyền lợi - ảnh 8 Trước mắt, các cấp, ngành của thành phố sẽ tạo điều kiện cho công ty này xuất lô hàng trị giá hơn 30 tỉ đã sản xuất để lấy tiền trả lương còn nợ cho công nhân (Lô hàng này sẽ phải giao cho đối tác trước ngày 3/9)
Hàng nghìn công nhân ở Hải Phòng đòi quyền lợi - ảnh 9

Giao thông trên đường Hoàng Quốc Việt và đường Trần Thành Ngọ ùn tắc nghiêm trọng

Hàng nghìn công nhân ở Hải Phòng đòi quyền lợi - ảnh 10 Sau buổi làm việc, UBND thành phố Hải Phòng đề nghị ngành thuế sớm hoàn 14 tỉ tiền thuế để Công ty TNHH KaiYang đóng tiền bảo hiểm cho công nhân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng