DMCA.com Protection Status

Cụ bà 101 tuổi dành tiền tiết kiệm mua 2 tấn gạo ủng hộ vùng cách ly

TPO - Một cụ bà hơn 100 tuổi ở Hà Tĩnh đã dùng số tiền tiết kiệm để mua 2 tấn gạo, ủng hộ cho các khu vực cách ly trên địa bàn nhằm chung tay phòng chống dịch COVID-19.

Cụ bà 101 tuổi dành tiền tiết kiệm mua 2 tấn gạo ủng hộ vùng cách ly

Chiều 31/3, cụ Nguyễn Thị Tửu (101 tuổi) trú tại khối phố 8, phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh đã mua 2 tấn gạo ủng hộ phòng chống dịch Covid-19. Số gạo này được cụ Tửu trao cho Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh để phân chia, cấp phát đến những cơ sở cách ly phòng dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Câu chuyện ủng hộ 2 tấn gạo của cụ đã được người dân lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội khiến nhiều người cảm kích.

Cụ bà 101 tuổi dành tiền tiết kiệm mua 2 tấn gạo ủng hộ vùng cách ly - ảnh 1 Cụ Tửu ủng hộ 2 tấn gạo cho các cơ sở cách ly phòng dịch trên địa bàn tỉnh.

Cụ Tửu cho hay, toàn bộ 2 tấn gạo được mua từ số tiền tiết kiệm, tích góp lâu nay của cụ. Những ngày gần đây, khi nghe báo đài, truyền hình thông tin về dịch bệnh, cụ đã nung nấu ý định mình cần phải làm gì đó ngay lúc này cho xã hội. Chính vì thế, cụ quyết định rút số tiền tích góp trong sổ tiết kiệm rồi nhờ con cháu đi mua gạo ủng hộ phòng dịch.

 “Tôi thấy thương cảm khi nhìn những hình ảnh bộ đội, công an, y bác sĩ ở tuyến đầu đang ngày đêm làm việc để phòng dịch, chính vì thế nên tôi muốn góp một phần quà nhỏ bé giúp đỡ, hỗ trợ các điểm cách ly. Chỉ mong sao đất nước ta vẫn bình yên, chiến thắng với trận dịch này”, cụ Tửu chia sẻ.

Cụ bà 101 tuổi dành tiền tiết kiệm mua 2 tấn gạo ủng hộ vùng cách ly - ảnh 2 Đây là một việc làm ý nghĩa, góp phần trong thời điểm cả nước đang chung tay phòng chống dịch. 

Trung tá Đặng Văn Định, Chủ nhiệm Hậu cần Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh chia sẻ, đây là một việc làm khiến nhiều người cảm kích trong thời điểm cả nước đang chung tay phòng chống dịch. Đơn vị sẽ vận chuyển số lương thực trên cấp phát cho các điểm tập trung cách ly của tỉnh để tăng khẩu phần ăn cho công dân trong thời gian tập trung.

Còn tại xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, người mẹ Liệt sĩ Nguyễn Thị Ba (SN 1933, trú tại thôn Kỳ Phong) cũng vừa mang 5kg gạo đến khu vực cách ly để ủng hộ địa phương trong phòng chống dịch. Hình ảnh người mẹ Liệt sĩ cập kề tuổi 90 còng lưng xách 5kg gạo đi bộ đến ủng hộ khu cách ly khiến nhiều người cảm động rơi nước mắt.

Cụ bà 101 tuổi dành tiền tiết kiệm mua 2 tấn gạo ủng hộ vùng cách ly - ảnh 3 Hình ảnh người mẹ Liệt sĩ tay xách gạo đến hỗ trợ khu vực cách ly khiến nhiều người cảm động.
Ông Dương Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, sau khi xã kêu gọi người dân ủng hộ phòng chống dịch Covid- 19, có nhiều người ủng hộ và cùng góp sức để cùng hỗ trợ phòng chống dịch. Trong đó có cụ Ba hay bà Trần Thị Bình (73 tuổi ở thôn Kỳ Phong) dù tuổi cao, sức yếu nhưng vẫn sẵn lòng hỗ trợ cùng mọi người trong cuộc chiến chống dịch.
 
Cụ bà 101 tuổi dành tiền tiết kiệm mua 2 tấn gạo ủng hộ vùng cách ly - ảnh 4 Trước đó cụ Trần Thị Bình (73 tuổi ở thôn Kỳ Phong) cũng đi bộ hơn 2km mang gạo đến ủng hộ khu cách ly.

“Như cụ Ba, một người mẹ Liệt sĩ dù tuổi cao nhưng vẫn đến ủng hộ cho địa phương tại khu cách ly. Có thể món quà nói về chật chất tuy nhỏ, nhưng đó là cả tấm lòng đáng trân quý, là nguồn cổ vũ, khích lệ tinh thần trong cuộc chiến chống dịch COVID-19”, ông Hải chia sẻ.

.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng