DMCA.com Protection Status

Cụ bà chia sẻ về việc tìm được con gái sau 22 năm mất tích

TPO - Sau nhiều lần tìm kiếm không được, gia đình cho làm giỗ con gái hằng năm nhưng đến năm 2019 mới làm giấy khai tử trong đợt điều tra dân số - cụ bà Nguyễn Thị Hến kể.

Khoảnh khắc chị Hon gặp lại anh trai của mình sau 22 năm tha hương - Ảnh bạn đọc cung cấp
Khoảnh khắc chị Hon gặp lại anh trai của mình sau 22 năm tha hương - Ảnh bạn đọc cung cấp

Ngày 3/7, bà Nguyễn Hồng Cẩm, Chủ tịch UBND xã Long Điền Đông (Đông Hải, Bạc Liêu) cho biết, đã báo cáo và xin hỗ trợ kinh phí để gia đình cụ Nguyễn Thị Hến, 83 tuổi, ở ấp Bửu Đông nhận con gái là Nguyên Kim Hon, 43 tuổi, thất lạc 22 năm.

Cụ bà chia sẻ về việc tìm được con gái sau 22 năm mất tích - ảnh 1 Người thân tìm gặp chị Nguyễn Kim Hon tại Trung tâm bảo trợ xã hội Lạng Sơn (ảnh internet)

Bà Nguyễn Hồng Cẩm cho biết thêm, gia đình bà Nguyễn Thị Hến thuộc diện nghèo, chồng bà đã mất, có 6 người con đều nghèo, đi làm ăn xa. Bà Hến già yếu, sống với vợ chồng người con trai tên Nguyễn Văn Tảng nên xin Phòng LĐ- TB&XH huyện Đông Hải hỗ trợ một phần kinh phí đón con bị thất lạc, đang được nuôi dưỡng ở Lạng Sơn.

Bà Nguyễn Thị Hến cho biết, bà gả con gái là Nguyễn Kim Hon từ lúc cô mới 19 tuổi. Nhưng do gia đình bên chồng khó khăn, con gái bà bỏ chồng, theo bạn bè đi làm ăn ở miệt Cần Thơ, rồi thất lạc.

Sau nhiều lần tìm kiếm không được, bà Nguyễn Thị Hến cho làm giỗ con gái hằng năm nhưng đến năm 2019 mới làm giấy khai tử trong đợt điều tra dân số.

 Cảm động giây phút anh trai gặp lại em gái sau 22 năm thất lạc

Bà Ngô Thanh Thủy (chủ facebook Hoàng Quốc Tuấn, người chia sẻ câu chuyện của chị Hon) kể: “Khoảng 16h ngày 30/6, người nhà của bà tại Lạng Sơn cùng với các thành viên trong Câu lạc bộ Thắp sáng niềm tin tỉnh thấy một phụ nữ lang thang tại cửa khẩu giáp biên giới Trung Quốc, trong tình trạng tinh thần hoảng loạn, đến hỏi han rồi đưa về Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn.

Do người phụ nữ này không nói rành tiếng Việt, qua người phiên dịch và giấy tờ mang theo có ghi tên người thân, quê quán nên nhóm mới biết tên là Nguyễn Kim Hon, quê ở xã Long Điền Đông (huyện Đông Hải, Bạc Liêu). 

Theo bà Thủy, sau khoảng 3 giờ đăng tải trên mạng xã hội, gia đình của chị Hon đang làm ăn trên TP HCM đã liên lạc nhận người thân. 

Nước mắt trùng phùng của cô gái lưu lạc xứ người sau 22 năm bị lừa bán

Trưa hôm nay (3/7), tại Cơ sở Bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn diễn ra buổi gặp mặt, bàn giao cô Nguyễn Kim Hon cho đại diện gia đình để trở về tỉnh Bạc Liêu sau thời gian dài bị lừa bán sang đất khách, quê người.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng