Cư dân mắc COVID-19, 'phố chung cư' Đà Nẵng báo động

TPO - Tại các block chung cư với hàng chục ngàn hộ dân trên địa bàn TP Đà Nẵng, các tổ giám sát cộng đồng đã được kích hoạt để cách ly, giám sát các khu dân cư có người mắc COVID-19. Các khu chung cư khác được báo động, đẩy mạnh việc kiểm soát người ra vào để phòng chống dịch.

Cư dân mắc COVID-19, Phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) được mệnh danh là "phố chung cư". Tại phường này có 56 block chung cư, với 4.777 căn hộ. Sáng 7/8, ông Cao Đình Hải, Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông cho biết: trên địa bàn hiện tại có 2 block chung cư có ca mắc COVID-19. Phường đã chỉ đạo khẩn cấp các tổ giám sát cộng đồng lập các chốt chắn, triển khai các biện pháp theo quy định. 
Cư dân mắc COVID-19, Tổ giám sát cộng đồng tại khu chung cư 1A làng cá Nại Hiện Đông cuối đường Khúc Hạo. Nữ bệnh nhân 682 cư trú tại chung cư 1A đang được chữa trị tại bệnh viện dã chiến Hoà Vang. Toàn bộ người nhà của bệnh nhân và những người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân đã được đưa đi cách ly tập trung. Hiện tại, chung cư 1A chỉ còn các F2 và đang được theo dõi, giám sát kỹ càng. 
Cư dân mắc COVID-19, Trên địa bàn phường Nại Hiên Đông còn có nữ bệnh nhân 686 (trú tại nhà B1, chung cư cuối tuyến Bạch Đằng Đông). Cơ quan chức năng đã tiến hành phun hóa chất Cloramin B khử trùng phòng chống dịch bệnh COVID-19 các khu vực chung cư liên quan đến 2 bệnh nhân 682 và 686. Đồng thời, tiến hành lập danh sách các hộ dân sinh sống gần nhà với các bệnh nhân để lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 diện rộng trong khu dân cư.
Cư dân mắc COVID-19, Theo Chủ tịch UBND phường Nại Hiên, để chủ động phòng chống dịch COVID-19 lây lan, nhất là tại các khu chung cư, phường đã thành lập các Tổ công tác COVID-19 tại cộng đồng để triển khai công tác giám sát, theo dõi sức khỏe cộng đồng tại khu vực Nại Nghĩa, Nại Hưng 1 và Nại Hưng 2 nhằm triển khai các biện pháp cách ly và can thiệp y tế phù hợp để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19. 
Cư dân mắc COVID-19, Các khu chung cư căng dây, khoanh vùng. Người ra vào được giám sát, đo thân nhiệt và khai báo y tế. 
Cư dân mắc COVID-19, Trong khi đó, ở các khu chung cư không có ca mắc COVID-19, các tổ giám sát cộng đồng cũng tăng cường việc đo thân nhiệt, kiểm soát người ra vào. UBND phường Nại Hiên Đông cũng đề nghị người dân có tiếp xúc gần với  các bệnh nhân liên hệ với Trạm y tế phường để được hướng dẫn kê khai y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch
Cư dân mắc COVID-19, Chợ Nại Hiên Đông những ngày qua đã được tăng cường công tác giám sát. Người dân vào chợ được đo thân nhiệt và yêu cầu phải sát khuẩn tay bằng dung dịch khử khuẩn. 
Cư dân mắc COVID-19, Ngày 3/8, nhiều khu vực chung cư trên địa bàn quận Sơn Trà đã được Binh chủng Hoá học (Bộ Quốc phòng) phun hoá chất khử khuẩn phòng chống COVID-19. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng