Cử tri lo lắng về Hội Thánh Đức Chúa Trời

TPO - Chiều 4/5, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ tiếp xúc cử tri ở phường An Bình (quận Ninh Kiều).

Cử tri lo lắng về Hội Thánh Đức Chúa Trời

Tại buổi tiếp xúc, cử tri bày tỏ quan ý kiến quan tâm nhiều vấn đề liên quan đến tham nhũng, ô nhiêm môi trường, thực phẩm bẩn, giáo dục… đặc biệt là thời gian gần đấy xuất hiện thông tin Hội Thánh Đức Chúa Trời gây hoang man dư luận.

Cử tri Hồ Hồng Kết ở khu vực 8 lo lắng nói: “Mấy ngày nay nghe tin về Hội Thánh Đức Chúa Trời hoạt động trên cả nước, trong khi tôn chỉ của tổ chức này gây chia rẻ nhiều gia đình. Tôi đề nghị làm sao mạnh tay hơn nữa để triệt tiêu tà đạo này”. Ông Kết cũng cho rằng, Hội thánh này không có chủ trương tốt mà làm cho gia đình mất niềm tin lẫn nhau.

Cử tri lo lắng về “Hội thánh Đức Chúa Trời” - ảnh 1 Cử tri hồ Hồng Kết phát biểu.

 Vấn đề này, Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, tổ chức này xuất phát từ Hàn Quốc, có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới chứ không riêng ở Việt Nam. Theo ông Thống, đạo lý của tổ chức này không phù hợp với Việt Nam. “Không chỉ Việt Nam lo lắng mà các đạo chính thống ở các quốc gia khác cũng lo lắng”, ông Thống cho hay.

 Theo Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cần phải giải quyết đúng tinh thần luật pháp của tôn giáo. “Hiện nay, các cơ quan quản lý nhà nước đang quản lý truyền đạo có phép, đồng thời tăng cường phòng ngừa trong học sinh, sinh viên để không xâm nhập. Hơn nữa, tôi mong muốn các tôn giáo đồng hành cùng quần chúng để giữ nguyên truyền thống dân tộc”, ông Thống nói.

 Giải đáp các ý kiến cử tri, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, các vụ án tham nhũng trong thời gian qua được xử lý nghiêm, công khai cho nhân dân giám sát thông qua các phương tiện thông tin. Còn đối với các cán bộ về hưu, nếu sai phạm vẫn phải chịu trách nhiệm khi còn đường chức để thể hiện tính nghiêm minh là không ai hạ cánh an toàn. “Đây là thay đổi phương thức lãnh đạo của Đảng”, Chủ tịch Quốc hội nói.

Theo TPO

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá