Cưa đầu đạn pháo lấy thuốc nổ, thợ đào giếng tử vong

TPO - Người đàn ông chuyên làm nghề đào giếng ở xã Tân Thanh (huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) đã thiệt mạng khi liều lĩnh cưa đầu đạn pháo tại nhà riêng để lấy thuốc nổ.

Khám nghiệm hiện trường vụ nổ
Khám nghiệm hiện trường vụ nổ

Khoảng 15 giờ chiều nay (27/3), đã xảy ra vụ nổ đầu đạn pháo tại nhà ông Lý Văn Tuấn (39 tuổi, trú thôn 10, xã Tân Thanh) khiến ông tử vong tại chỗ. Thời điểm đó, vợ của ông Tuấn đang ngủ trên gác nên may mắn thoát nạn. Vụ nổ cũng làm hư hỏng căn nhà của nạn nhân và một số nhà xung quanh.

Theo lãnh đạo xã Tân Thanh, sau khi mua được một đầu đạn pháo 105 ly, ông Tuấn đã đem về nhà riêng của mình để cưa lấy thuốc nổ. Quá trình cưa, đạn pháo phát nổ khiến ông Tuấn tử vong tại chỗ.

Ông Tuấn làm nghề đào giếng thuê và thường sử dụng thuốc nổ để phá đá trong quá trình đào giếng. Ông tìm mua đầu đạn về cưa để lấy thuốc nổ phục vụ công việc mưu sinh.

Sau khi xảy ra vụ nổ, Ban chỉ huy Quân sự huyện Lâm Hà và Công an tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu giữ một số tang vật phục vụ công tác điều tra.

Cưa đầu đạn pháo lấy thuốc nổ, thợ đào giếng tử vong - ảnh 1 Nhiều người đến hỗ trợ lo hậu sự cho nạn nhân.

Được biết, vợ chồng ông Tuấn có 2 con đang học lớp 11 và lớp 1, hoàn cảnh gia đình khó khăn nên chính quyền và các đoàn thể tại địa phương đang huy động đóng góp tiền để lo hậu sự cho nạn nhân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng