Cuối tuần này, miền Bắc đón không khí lạnh

TPO - Từ Chủ nhật, đợt không khí lạnh đầu tiên của mùa đông xuân năm nay sẽ xuống nước ta. Trời se lạnh vào sáng sớm nhưng nắng hanh vào trưa chiều.

Cuối tuần này, miền Bắc đón không khí lạnh

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, vào Chủ Nhật (22/9), đợt không khí lạnh (KKL) đầu tiên sẽ tràn xuống nước ta. Tuy nhiên đây là đợt không khí lạnh khô, hoạt động yếu nên tác động tới thời tiết nước ta không rõ ràng.

Theo ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng Dự báo Thời tiết của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của KKL,  tại một số nơi ở miền núi và trung dung, đồng bằng Bắc Bộ, nhiệt độ giảm về đêm và sáng sớm, trời se lạnh.

Cụ thể vào sáng sớm, nhiệt độ tại các tỉnh như Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang có thể xuống 18-21 độ, tại các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội, nhiệt độ từ 21-23 độ, cảm giác se lạnh.

Tuy nhiên, do đặc điểm của đợt không khí lạnh yếu và khô nên đến trưa và chiều, trời nắng nhanh, nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 30-32 độ.  

Tại Hà Nội, theo ông Năng, cảm nhận rõ rệt nhất trong đợt KKL này là trời se lạnh vào sáng Thứ Hai đầu tuần (23/9). Sau đó trưa vào chiều trời nắng hanh. Nhiệt độ cao nhất 31-32 độ.

Dự báo, đợt KKL này kéo dài khoảng 2-3 ngày.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, từ nay đến hết tháng 9, các tỉnh miền Bắc duy trì hình thái thời tiết se lạnh vào đêm và sáng sớm, trưa chiều trời nắng hanh, nhiệt độ dao động trong ngày từ 20-30 độ C. Sương mù có thể xuất hiện vào đêm và sáng sớm nhưng tan nhanh. Dự báo sang tháng 10, Miền Bắc sẽ đón những đợt KKL mạnh hơn, tác động rõ rệt hơn và sang tháng 11, những đợt KKL thực sự mang đến cái lạnh, rét sẽ xuất hiện

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng