Cứu 11 thuyền viên trôi dạt trên biển

TPO - Nhận được thông tin một thuyền đánh cá chở 11 thuyền viên bị hỏng máy trôi dạt trên biển nhiều giờ lực lượng Biên phòng Hà Tĩnh triển khai lực lượng cứu nạn thành công các thuyền viên.

Rạng sáng ngày 21/2, lực lượng Biên phòng Hà Tĩnh nhận được tin báo có một thuyền đánh cá của ngư dân Nghệ An mang số hiệu NA- 95678 TS đang đánh bắt cá tại vùng biển Kỳ Anh, Hà Tĩnh cách bờ khoảng 19 hải lý thì bị hỏng máy, trôi dạt nhiều giờ đồng hồ trên biển.

Trên thuyền có 11 thuyền viên, quê ở xã Tiên Thủy, Quỳnh Lưu, Nghệ An. Trong số thuyền viên trên, có một thuyền viên bị bệnh nặng, có triệu chứng ho ra máu nhiều, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Cứu 11 thuyền viên trôi dạt trên biển - ảnh 1Chiếc thuyền bị nạn cùng 11 thuyền viên được Biên phòng Hà Tĩnh đưa vào bờ an toàn

Lực lượng Biên phòng Hà Tĩnh huy động 12 cán bộ, chiến sỹ của Hải đội 2 và Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu Cảng Vũng Áng Sơn Dương cùng tàu cứu nạn mang số hiệu BP 349801 để tiếp cận tàu gặp nạn. Đến 9 giờ sáng cùng ngày, tàu cứu nạn đã tiếp cận được thuyền gặp nạn, tổ chức ứng cứu và cho tổ quân y tiến hành khám, sơ cứu nạn nhân bị bệnh nặng, đồng thời triển khai lai dắt chiếc thuyền bị nạn vào bờ.

Cứu 11 thuyền viên trôi dạt trên biển - ảnh 2Hiện sức khỏe các thuyền viên đã ổn định trở lại
Chiều cùng ngày, các thuyền viên và tàu bị nạn được đưa vào bờ an toàn. Các thuyền viên được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa TX Kỳ Anh để khám và điều trị. Các thuyền viên còn lại sức khỏe đã ổn định được bố trí nơi nghỉ ngơi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá