Cứu sống nam thanh niên bị xe rác ép chặt vào tường

TPO - Trong lúc đang đi thu gom rác, vì né một chiếc xe khác, nam thanh niên văng ra ngoài và bị xe rác ép chặt vào tường gây đa chấn thương, sốc mất máu, thủng tạng rỗng, vô cùng nguy kịch

Ngày 20/2, BS CK II Trần Văn Khanh, Giám đốc BV Quận 2 cho biết nơi đây vừa bật báo động đỏ, cứu sống thành công bệnh nhân T.N.H (25 tuổi, ngụ Quận 2, TPHCM) rơi vào tình trạng nguy kịch do  bị xe ép vào tường.

Theo lời kể của người nhà, trong lúc anh H. cùng người cậu của mình đang đi thu gom rác bằng xe lam tại địa phương thì bất ngờ có chiếc xe ô tô tải lùi từ con hẻm ra. Hốt hoảng, người cậu của anh lái xe tránh chiếc ô tô tải, vô ý khiến anh H. bị văng ra và bị chính xe rác ép chặt.

Sau khi tai nạn xảy ra, bệnh nhân được người nhà đưa đến Bệnh viện Quận 2 trong tình trạng sốc mất máu, lơ mơ, không tiếp xúc được, mạch, huyết áp không ổn định kèm theo niêm mạc tái. Kết quả các xét nghiệm cận lâm sàng cho thấy bệnh nhân bị gãy xương chậu, thủng tạng rỗng, chấn thương, xuất huyết đa cơ quan, mất máu nhiều, tính mạng bị đe dọa.

 Bị xe rác ép chặt vào tường, nam thanh niên được cứu sống ngoạn mục - ảnh 1 Hiện sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định.

Ngay lập tức,các bác sĩ của bệnh viện bật báo động đỏ liên viện “Đây là một trường hợp cực kì nguy kịch vì bệnh nhân bị thủng tạng rỗng, gãy xương chậu và sốc mất máu, phải được mổ cấp cứu ngay, nếu chuyển đi chắc chắn bệnh nhân sẽ tử vong. Trong lúc nguy cấp, người nhà anh H liên tục muốn chuyển anh lên bệnh viện tuyến trên, buộc bác sĩ ngoài nỗ lực cấp cứu cho bệnh nhân còn phải thuyết phục người nhà . Trong quá trình đó, chúng tôi cũng nhanh chóng chụp, gửi kết quả bệnh án sang Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, liên hệ nhiều nơi để nhờ hỗ trợ máu truyền cho bệnh nhân H”, BS Khanh nói.

Sau khi hội chẩn  các bác sĩ khoa Ngoại Chấn thương, khoa Cấp cứu của Bệnh viện Quận 2 phối hợp với các bác sĩ của Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình chia làm hai ekip đưa anh H. vào mổ. Trải qua 2 giai đoạn xử lý các vết thương hở, khống chế tình trạng mất máu, khâu lại tạng rỗng, cắt bỏ một phần đại tràng đã giập nát, mở hậu môn tạm sau đó tiến hành  cố định khung chậu bị gãy, kiểm soát sốc,…, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

 Bị xe rác ép chặt vào tường, nam thanh niên được cứu sống ngoạn mục - ảnh 2 Kết quả cận lâm sàng cho thấy tình trạng của bệnh nhân đang rất nguy kịch.

Hiện tại, mặc dù sức khỏe đã ổn định, tiếp xúc tốt, nhưng thời gian tới bệnh nhân H. vẫn còn phải thực hiện nhiều  đợt phẫu thuật để xử lý xương chậu, đóng hậu môn nhân tạo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá