Cứu thành công 31 ngư dân bị chìm tàu ở Trường Sa

TP - 31 ngư dân trên tàu cá Quảng Ngãi bị chìm ở Trường Sa đã được cứu vớt an toàn.

Chiều 9/6, Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn cho biết, 31 ngư dân trên tàu cá Quảng Ngãi bị chìm ở Trường Sa đã được cứu vớt an toàn. Trước đó, sáng 8/6, tại khu vực gần đảo An Bang (Quần đảo Trường Sa), tàu cá QNg 95438 TS với 31 ngư dân trên tàu chìm do bị phá nước. Ngay sau khi sự cố xảy ra, tàu QNg 94797 TS đến tiếp cận, hỗ trợ tàu bị nạn.

Nhận được thông tin, Cục Cứu hộ - Cứu nạn (Bộ Quốc phòng) đã yêu cầu các lực lượng chức năng phối hợp với chủ tàu, xác minh thông  tin, thông báo cho các tàu cá cùng tổ và các tàu hoạt động gần khu vực đến hỗ trợ khẩn cấp. Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam cũng phát thông báo hàng hải, duy trì liên lạc với tàu cá QNg 94797 TS. Bộ tham mưu Hải quân cũng thông báo cho lực lượng trên đảo An Bang và các tàu hoạt động gần khu vực biết hỗ trợ tàu bị nạn.

Sau đó, 31 ngư dân bị nạn đã được 3 tàu cá của tỉnh Quảng Nam (QNa 94097 TS, QNa 94545 TS, QNa 94646 TS) cứu an toàn. Tuy nhiên, đến chiều 9/6, do biển động nên chưa đưa được các ngư dân nói trên lên đảo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá