Đã khởi tố điều tra sai phạm của doanh nghiệp tư nhân số 1 Điện Biên

TPO - Liên quan đến những dấu hiệu sai phạm của doanh nghiệp tư nhân số 1 Điện Biên, Trưởng ban Pháp chế HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Hoài Nam cho biết, Công an thành phố đã khởi tố vụ án, kết thúc quá trình điều tra bước một.

Trả lời câu hỏi của báo chí trước kỳ họp HĐND thành phố Hà Nội liên quan đến việc giám sát quá trình khởi tố vụ án về sai phạm tại những công trình của doanh nghiệp tư nhân số 1 Điện Biên do Công an thành phố Hà Nội thực hiện, ông Nguyễn Hoài Nam nói: “Sau khi giám sát, Công an thành phố Hà Nội chính thức báo cáo đã khởi tố vụ án, đã kết thúc điều tra bước một và đã báo cáo với Viện Kiểm sát, chờ phê chuẩn, thực hiện theo quy định của pháp luật”.

Liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn thành phố Hà Nội, theo ông Nam sau đợt giám sát từ năm 2015 đến nay, công tác này có chuyển biến tích cực. Trong năm 2017, thành phố đã phạt vi phạm hành chính liên quan đến phòng cháy chữa cháy 12 tỷ đồng; đình chỉ và tạm đình chỉ 2.000 lượt kinh doanh.

Với 79 tòa nhà vi phạm phòng cháy chữa cháy, ông Nam cho biết, lực lượng chức năm chia làm ba nhóm vấn đề khác nhau. Nhóm thứ nhất, đã chấp hành, khắc phục các điều kiện phòng cháy chữa cháy; Nhóm thứ hai, chủ đầu tư đang bổ cập các điều kiện phòng cháy chữa cháy; Nhóm thứ ba, chưa thực hiện hoặc cố tình chưa thực hiện.

Với những trường hợp chưa thực hiện hoặc cố tình không thực hiện bổ cập điều kiện phòng cháy chữa cháy, theo ông Nam, thành phố đã chuyển 13 công trình sang cơ quan điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, trả lời chất vấn HĐND thành phố Hà Nội, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương – Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2016, Thanh tra thành phố đã chuyển sang cho Công an thành phố điều tra làm rõ vi phạm pháp luật của một số đơn vị, trong đó điển hình là Doanh nghiệp tư nhân số 1 Điện Biên.

Theo ông Khương doanh nghiệp trên triển khai rất nhiều dự án trên địa bàn thành phố Hà Nội. Các dự án này qua điều tra đều thấy có dấu hiệu về tội trốn thuế, và có dấu hiệu vi phạm các quy định về quản lý nhà ở.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng