Đà Nẵng chấm lại hơn 700 bài thi công chức

TPO - Ngày 5/12, Sở Nội vụ Đà Nẵng cho biết đã mời trường Chính trị thành phố chấm lại các bài thi viết của kỳ thi tuyển công chức vừa qua theo chỉ đạo của lãnh đạo thành phố. Kết quả chấm lại sẽ được công bố trong tuần tới.

Trung tâm hành chính Đà Nẵng nơi làm việc của các công chức, viên chức thành phố. Ảnh: Nguyễn Thành
Trung tâm hành chính Đà Nẵng nơi làm việc của các công chức, viên chức thành phố. Ảnh: Nguyễn Thành

Theo lãnh đạo Sở Nội vụ Đà Nẵng, kỳ thi với 465 người tham gia, trong khi chỉ có 115 chỉ tiêu công chức. Hội đồng thi của thành phố là đơn vị tổ chức và chấm thi, bao gồm nhiều ngành liên quan như nội vụ, giáo dục, thanh tra,...

Sau kỳ thi có dư luận bàn tán nên Sở Nội vụ đã chủ động báo cáo Chủ tịch thành phố cho chấm thi lại để đảm bảo chính xác của việc chấm thi trước khi công bố.

Lãnh đạo thành phố cũng đã thống nhất việc chấm lại. Đồng thời để minh bạch, công bằng lãnh đạo thành phố cũng đề nghị phía công an kiểm tra lại các khâu của quá trình tổ chức thi. Sở Nội vụi cũng mời trường Chính trị là cơ quan độc lập chấm thi lại.

Được biết, kỳ thi công chức đươc tổ chức hôm 21/9. Trong đó, 114 người không vượt qua phần thi trên máy tính. 351 người (346 chuyên viên và 5 cán sự) vào vòng thi viết. Do đó, trường Chính trị thành phố sẽ chấm lại tổng cộng 702 bài thi viết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá