Đà Nẵng: Học sinh, cán bộ được nghỉ 2 ngày trong dịp APEC

TPO - Học sinh, sinh viên một số quận nghỉ học và cán bộ, nhân viên Trung tâm Hành chính TP nghỉ làm việc trong một số ngày cao điểm nhằm phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. UBND thành phố yêu cầu những trường hợp trên nếu không có nhiệm vụ liên quan đến APEC thì không tới TTHC trong thời gian này.

UBND TP. Đà Nẵng vừa có công văn chỉ đạo về việc cho học sinh, sinh viên (HSSV) một số quận nghỉ học và cán bộ, nhân viên TTHC thành phố nghỉ làm việc trong một số ngày cao điểm nhằm phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Theo đó,  HSSV tất cả các trường tiểu học, THCS, THPT, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học, trung tâm giáo dục thường xuyên đóng trên địa bàn các quận Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà được nghỉ học từ ngày 10 – 11/11/2017.

Riêng học sinh bậc học mầm non vẫn đến lớp bình thường để đảm bảo cho việc sinh hoạt, làm việc của phụ huynh. Sở GD&ĐT phải phối hợp các đơn vị liên quan thông báo nghỉ học đến tất cả học sinh và các đối tượng có liên quan.

Ngoài ra cán bộ, nhân viên các sở, ban ngành và các đơn vị làm việc tại tòa nhà TTHC thành phố được nghỉ từ ngày 9 – 10/11. UBND thành phố yêu cầu những trường hợp trên nếu không có nhiệm vụ liên quan đến APEC thì không tới TTHC trong thời gian này.

Số cán bộ, nhân viên các sở, ban ngành và các đơn vị trong TTHC còn lại có nhiệm vụ liên quan đến APEC hoặc các công việc đột xuất vẫn đi làm trong thời gian nói trên.

Đội bảo vệ của TTHC và các cán bộ, nhân viên kỹ thuật, vệ sinh, vận hành có nhiệm vụ trực và phục vụ trong các ngày 9 và 10/11. Các đối tượng này phải sử dụng thẻ kiểm soát an ninh do Tiểu ban An ninh - Y tế thuộc Ban Chỉ đạo APEC 2017 thành phố cấp.

Để hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông, UBND thành phố cũng đề nghị UBND các quận không tiến hành hội họp từ ngày 9 – 10/11, và tập trung chỉ đạo đảm bảo an ninh trật tự, giao thông thông suốt trên địa bàn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng