Đà Nẵng hối thúc về kết quả thanh tra các dự án ở bán đảo Sơn Trà

TPO - Ngày 19/ 9, tại buổi tiếp xúc với cử tri Hòa Vang (TP Đà Nẵng) để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 14, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng đã thông tin liên quan đến một số vấn đề “nóng” mà cử tri quan tâm như: các dự án tại bán đảo Sơn Trà, việc lấy lại sân vận động (SVĐ) Chi Lăng…

Bí thư Đà Nẵng, Trương Quang Nghĩa tại buổi tiếp xúc cử tri Hòa Vang
Bí thư Đà Nẵng, Trương Quang Nghĩa tại buổi tiếp xúc cử tri Hòa Vang

Trả lời các ý kiến của cử tri liên quan đến kết luận thanh tra các dự án bán đảo Sơn Trà hiện nay vẫn chưa được công bố, ông Trương Quang Nghĩa cho biết: Hiện nay chính quyền Đà Nẵng đang sốt ruột, trông chờ kết quả kết quả thanh tra của Thanh tra Chính phủ. TP đã có nhiều văn bản đề nghị Chính phủ, Thanh tra Chính phủ sớm công bố kết quả thanh tra toàn diện các dự án tại bán đảo Sơn Trà.

Theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, mới đây, Đà Nẵng đã có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về thời gian quá dài của thanh tra dự án Sơn Trà. Quan điểm của TP là sau thanh tra, căn cứ vào quy hoạch, TP sẽ phát triển du lịch tại đây nhưng phải gắn với bảo tồn bán đảo Sơn Trà.    

Liên quan đến việc lấy lại sân vận động (SVĐ) Chi Lăng, ông Trương Quang Nghĩa cho biết, trong các cuộc họp, thành phố đã nêu lên mong muốn được giữ lại SVĐ này. Thành phố được giao thi hành án án vụ án Phạm Công Danh, trong đó có SVĐ Chi Lăng.

Qua tìm hiểu hồ sơ và khả năng thực hiện, TP đã có báo cáo TAND Tối cao và Chính phủ là không thể thực hiện được theo tòa tuyên liên quan đến sân Chi Lăng. Bởi vì số tiền Phạm Công Danh đi vay ngân hàng bằng thế chấp các sổ đỏ. Các sổ này được cấp không đúng. SVĐ Chi Lăng chưa thông qua quy hoạch, chưa có quyết định giao đất.

Ông Nghĩa cũng cho biết, nguyện vọng của người dân Đà Nẵng là muốn lấy lại, mua lại sân Chi Lăng bằng cách hoàn trả lại tiền Đà Nẵng đã thu, cộng với lãi suất ngân hàng. Tuy nhiên còn nhiều quan điểm và động chạm đến lợi ích và thẩm quyền, trách nhiệm của các ngân hàng cho vay. Nhưng mà chính quyền và người dân Đà Nẵng luôn thể hiện quyết tâm và mong muốn là lấy lại SVĐ Chi Lăng đã gắn với lịch sử của TP.

Các cá nhân liên quan việc cấp sổ đỏ sân Chi Lăng khả năng phải đi tù

Ngày 28/8, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã có buổi làm việc với Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Đà Nẵng. Tại đây, ông Nghĩa đưa ra nhiều thông tin đáng chú ý liên quan sân Chi Lăng và hai nhà máy thép Dana Úc, Dana Ý đang thu hút sự quan tâm của dư luận và người dân TP.

Không thể kê biên sân Chi Lăng để thi hành án Phạm Công Danh

Ngày 30/6, Cục Thi hành án dân sự TP Đà Nẵng đã có báo cáo về tình hình, kết quả công tác hoạt động 6 tháng đầu năm 2019 gửi Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng (HĐND) để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 11 HĐND khóa IX dự kiến khai mạc vào ngày 9/7.

Cựu chủ tịch ngân hàng vướng lao lý liên quan sân Chi Lăng

Khu đất ‘vàng’ sân vận động Chi Lăng (Đà Nẵng) đã khiến ông Hoàng Văn Toàn (nguyên Chủ tịch Ngân hàng Đại Tín -TrustBank) cùng 'nắm tay' nguyên Tổng giám đốc Trần Sơn Nam vào nhà giam.

Đà Nẵng tính chi 1.251 tỷ đồng chuộc sân Chi Lăng

Ngày 28/11, UBND thành phố Đà Nẵng cho biết: Chủ tịch UBND TP ông Huỳnh Đức Thơ đã có công văn và báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về việc xử lý Sân vận động (SVĐ) Chi Lăng và các vướng mắc trong thi hành án vụ án Phạm Công Danh. 

Đà Nẵng: Khó giám đốc thẩm để lấy lại sân Chi Lăng

Giám đốc sở Tư pháp thành phố Đà Nẵng cho biết: Hiện nay vẫn chưa có phương án cụ thể để lấy lại sân Chi Lăng. Riêng việc giám đốc thẩm 2 bản án để lấy lại sân vận động này là rất khó.

Đà Nẵng quyết lấy lại sân Chi Lăng đã bị đại gia 'phân lô'

“Từ khi sân vận động Chi Lăng không còn, các môn thể thao phải lang thang xin tập chỗ này, xin tập chỗ khác”, ông Huỳnh Văn Hùng, Giám đốc Sở VH&TT Đà Nẵng chia sẻ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng