DMCA.com Protection Status

Đà Nẵng mở thêm 24 lối xuống biển cho người khuyết tật

TPO - Người khuyết tật trên địa bàn thành phố sẽ tiếp cận dễ dàng với biển hơn nhờ những lối xuống trải dọc theo bờ biển.

Đà Nẵng mở thêm 24 lối xuống biển cho người khuyết tật

Ngày 5/12, UBND thành phố Đà Nẵng cho hay đã phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Lối xuống biển dành cho người khuyết tật với tổng mức đầu tư gần 11 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố.

Theo đó, sẽ mở 24 lối xuống biển dành cho người khuyết tật tại các bãi biển: khu vực biển đường Võ Nguyên Giáp, Hoàng Sa, Trường Sa 18 lối; khu vực biển đường Nguyễn Tất Thành 6 lối.

Đà Nẵng mở thêm 24 lối xuống biển cho người khuyết tật - ảnh 1 Lối xuống biển sẽ giúp người khuyết tật tiếp cận biển dễ dàng hơn. 

Các ram dốc xuống biển có kết cấu bê tông cốt thép, dưới bãi cát lắp ghép các tấm sàn FRP Grating tạo lối đi ra sát mép nước biển. Ngoài ra,  tại các vị trí bãi tắm công cộng sẽ bố trí lắp đặt thêm hệ khung inox nhằm tạo điều kiện, hỗ trợ người khuyết tật được tiếp cận bãi biển một cách dễ dàng.

Dự án do Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng làm chủ đầu tư kiêm quản lý dự án.

Được biết, năm 2016, Đà Nẵng lần đầu tiên mở lối xuống biển cho người khuyết tật tại Công viên Biển Đông và điểm tiếp giáp giữa đường Võ Nguyên Giáp - Hoàng Kế Viêm. Mỗi lối đi có chiều dài khoảng 40 mét tính từ lề đường đến mép nước, có hai đoạn lối đi được ghép rộng hơn, đủ chỗ cho hai xe lăn tránh nhau.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng