Đà Nẵng: Nhiều sai phạm tại phòng khám có bác sĩ Trung Quốc

TPO - Chiều 11/7, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế TP. Đà Nẵng do bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở dẫn đầu đã tiến hành kiểm tra quá trình hành nghề y tại Phòng khám đa khoa Hữu Thọ (đường Nguyễn Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ).

Đà Nẵng: Nhiều sai phạm tại phòng khám có bác sĩ Trung Quốc

Nội dung kiểm tra tập trung vào công tác nhân sự, hồ sơ bệnh án, dịch vụ kỹ thuật, bảng giá…Đoàn phát hiện cơ sở này có nhiều vi phạm.

Cụ thể, về nhân sự, Phòng khám đa khoa Hữu Thọ có 4 bác sĩ người Trung Quốc đang hành nghề nhưng tại thời điểm kiểm tra, có 2 bác sĩ không báo cáo đăng ký hành nghề về Sở Y tế, 2 bác sĩ còn lại người Trung Quốc nhưng lại đeo bảng tên bằng tiếng Việt. Việc thực hiện các quy định chuyên môn, Sở Y tế cho biết, đơn vị này không có các quy trình chuyên môn kỹ thuật và phác đồ điều trị bệnh; cung cấp các dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn và các danh mục kỹ thuật được phê duyệt theo giấy phép hoạt động.

Đà Nẵng: Nhiều sai phạm tại phòng khám có bác sĩ Trung Quốc - ảnh 1 Đoàn kiểm tra đã phát hiện nhiều sai phạm tại phòng khám có 4 bác sĩ người Trung Quốc. 

Theo thống kê, 6 tháng đầu năm nay, phòng khám tiếp nhận điều trị 1.765 ca, trong đó có 52 ca vượt quá phạm vi, danh mục kỹ thuật. Không chỉ vậy, cơ sở này không niêm yết giá một số dịch vụ và thể hiện đầy đủ ở một số bệnh nhân đã từng điều trị tại đây. Đặc biệt, nhà thuốc trong khuôn viên phòng khám đã bán thuốc với giá cao hơn quy định.

Ông Nguyễn Tiên Hồng cho hay đoàn kiểm tra sẽ ghi nhận các sai phạm, qua đó yêu cầu lãnh đạo Phòng khám đa khoa Hữu Thọ tiếp tục làm việc với Sở Y tế để đối chiếu, kiểm tra thêm. Trong đó chú trọng xuất trình bảng chi phí khám chữa bệnh của những bệnh nhân vượt quá quy định. Nếu có dấu hiệu vi phạm, lực lượng chức năng sẽ xử lý theo quy định.

Được biết, Phòng khám đa khoa Hữu Thọ thành lập và đi vào hoạt động trong năm 2017 nhưng đã có nhiều dấu hiệu vi phạm, Sở Y tế đã kiểm tra và lập biên bản xử phạt hành chính 2 lần.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng