Đà Nẵng sắp công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm lãnh đạo chủ chốt

TPO - Sáng 18/12, kỳ họp thứ 9, HĐND TP Đà Nẵng khóa bước sang ngày làm việc thứ hai. HĐND TP đã tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với 24 của UBND và HĐND TP. Kết quả lấy phiếu tín nhiệm sẽ được công bố vào ngày mai (19/12).

Các đại biểu HĐND TP bỏ phiếu tín nhiệm.
Các đại biểu HĐND TP bỏ phiếu tín nhiệm.

Theo danh sách, HĐND TP Đà Nẵng sẽ lấy phiếu tín nhiệm 24 lãnh đạo chủ chốt. Cụ thể sẽ lấy phiếu tín nhiệm ông Huỳnh Đức Thơ (Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) và 3 Phó chủ tịch UBND TP. Đồng thời, HĐND TP cũng lấy phiếu tín nhiệm đối với các Trưởng ban và Chánh văn phòng HĐND TP.

Tại kỳ này có chín người không phải lấy phiếu tín nhiệm vì thời gian đảm nhiệm chức vụ chưa đủ chín tháng liên tục. Trong đó có ông Nguyễn Nho Trung (Chủ tịch HĐND TP), ông Lê Minh Trung (Phó chủ tịch HĐND TP), ông Đặng Việt Dũng (Phó chủ tịch UBND TP)….

HĐND TP đã bầu Ban kiểm phiếu do ông Lương Nguyễn Minh Triết (Chánh văn phòng Thành ủy Đà Nẵng) làm Trưởng ban. Ban kiểm phiếu gồm năm người.

Ông Lê Minh Trung, Phó chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cho hay những người được lấy phiếu tín nhiệm đã có báo cáo, tự đánh giá nhiệm vụ, đạo đức, lối sống và kê khai tài sản. Hiện, không có đơn thư kiến nghị với những người được lấy phiếu tín nhiệm.

Trước đó vào cuối phiên làm việc chiều 17/12, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Nho Trung đề nghị cơ quan, tổ chức, cá nhân không được lợi dụng việc lấy phiếu tín nhiệm để vận động và có hành vi trái pháp luật tác động đến ĐB HĐND TP. Đồng thơi đề nghị các vị ĐB bỏ phiếu tín nhiệm khách quan, công bằng, công tâm.

Theo chương trình, trong ngày hôm nay, HĐND TP Đà Nẵng sẽ tiến hành thảo luận và chất vấn các vấn đề 'nóng' được các đại biểu và cử tri thành phố quan tâm liên quan đến vấn đề đầu tư và thu hút đầu tư, ô nhiễm môi trường, ngập úng, xây dựng cơ bản… đối với lãnh đạo các sở ngành.

Đà Nẵng sắp công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm lãnh đạo chủ chốt - ảnh 1

Nhiều lãnh đạo tỉnh, thành không có phiếu tín nhiệm thấp

Vừa qua, HÐND nhiều tỉnh, thành trên cả nước họp, lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HÐND bầu. Tại một số tỉnh, thành phố nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt không có phiếu tín nhiệm thấp.

Đà Nẵng sắp công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm lãnh đạo chủ chốt - ảnh 2

Giám đốc Sở Xây dựng, GD-ĐT Thanh Hóa có nhiều phiếu tín nhiệm thấp

Chiều 12/12, HĐND tỉnh Thanh Hóa đã công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm những người do HĐND tỉnh khóa XVII (nhiệm kỳ 2016-2021) bầu, phê chuẩn. Giám đốc Sở Xây dựng, Sở GD-ĐT có nhiều phiếu tín nhiệm thấp nhất.

Đà Nẵng sắp công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm lãnh đạo chủ chốt - ảnh 3

Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình, Sơn La nhận nhiều phiếu tín nhiệm thấp

Trong kỳ lấy phiếu tín nhiệm vừa diễn ra tại Kỳ họp HĐND tỉnh Hòa Bình, Sơn La, hai Giám đốc Sở GD&ĐT của hai tỉnh nhận được nhiều phiếu tín nhiệm thấp từ các đại biểu HĐND.

Đà Nẵng sắp công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm lãnh đạo chủ chốt - ảnh 4

Lãnh đạo nhiều tỉnh, thành không có phiếu tín nhiệm thấp

Vừa qua, HĐND nhiều tỉnh, thành trên cả nước họp, lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND bầu. Tại một số tỉnh, thành, nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt không có phiếu tín nhiệm thấp.

Đà Nẵng sắp công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm lãnh đạo chủ chốt - ảnh 5

Đà Nẵng lấy phiếu tín nhiệm 24 lãnh đạo chủ chốt

Hội đồng Nhân dân (HĐND) thành phố Đà Nẵng sẽ lấy phiếu tín nhiệm đối với 24 lãnh đạo chủ chốt của UBND và HĐND thành phố.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá