Đà Nẵng sẽ mua lại nhà hàng và bến du thuyền của Vũ 'nhôm'

TPO - Ngày 27/11, tại buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn ĐBQH thành phố Đà Nẵng, ông Trương Quang Nghĩa (Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH thành phố Đà Nẵng, cho biết thành phố sẽ mua lại dự án nhà hàng và bến du thuyền để phục vụ mục đích công cộng.

Dự án nhà hàng và bên du thuyền của Vũ "nhôm" trên sông Hàn. Ảnh: Nguyễn Thành
Dự án nhà hàng và bên du thuyền của Vũ "nhôm" trên sông Hàn. Ảnh: Nguyễn Thành

Trong phần trả lời câu hỏi và thông tin một số tình hình nổi bật của thành phố trong thời gian qua, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã đề cập và thông tin hàng loạt dự án nổi bật mà cử tri quan tâm trong thời gian qua.

Bí thư Đà Nẵng nói về việc mua lại dự án nhà hàng và bến du thuyền của Vũ "nhôm". Clip Nguyễn Thành
Liên quan dự án nhà hàng và bến du thuyền do Công ty TNHH I.V.C của ông Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ "nhôm") đầu tư xây dựng, nằm ven sông Hàn, đối diện tòa nhà Trung tâm hành chính Đà Nẵng (quận Hải Châu), ông Nghĩa cho biết: Thành phố đang tiếp xúc với nhà đầu tư, với quan điểm “mua lại, không kinh doanh như giai đoạn đầu tư”.
Đà Nẵng sẽ mua lại bến nhà hàng và bến du thuyền của Vũ 'nhôm' - ảnh 1 Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Nguyễn Thành.  

Dự án này sau khi mua sẽ được thành phố cải tạo lại cho phù hợp với cảnh quan kiến trúc, với chức năng nơi làm việc của Ban quản lý Khu di tích thành Điện Hải, làm trung tâm thông tin du lịch. “Tóm lại dự án này sẽ phục vụ mục đích công cộng”, ông Nghĩa nói.

Liên quan việc rà soát việc xây dựng trên khu vực bán đảo Sơn Trà, ông Nghĩa cho biết: Thanh tra Chính phủ đã làm và có những khuyến cáo, trao đổi, thành phố cũng đã giải trình.

“Không có gì thay đổi, thứ 5 tuần này (29/11) Thanh tra Chính phủ sẽ công bố kết quả thanh tra các dự án trên bán đảo Sơn Trà” ông Nghĩa cho biết

Liên quan khu đô thị Đa Phước, ông Nghĩa cho hay: sau Sơn Trà, Thanh tra Chính phủ cũng sẽ kết luận về dự án Đa Phước. Quan điểm của thành phố yêu cầu chủ đầu tư phải tăng không gian công cộng, giảm mật độ nhà chung cư, nhà chia lô tại khu vực này.

Nói về dự án Công viên Đại dương, Bí thư Đà Nẵng cho hay, thành phố đang tổ chức các cuộc hội thảo và trưng cầu các ý kiến của cá nhà khoa học về tác động của dự án này đối với bờ biển cũng như biến đổi khí hậu. Việc triển khai các dự án nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế du lịch nhưng phải đảm bảo yếu tố bền vững.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá