DMCA.com Protection Status

Đa số trẻ mầm non nghi ngộ độc đã xuất viện, không có trẻ nguy kịch

TPO - Liên quan đến vụ việc hơn 100 trẻ của Trường mầm non tư thục Vườn Mặt Trời, phường Đông Vệ (TP Thanh Hoá) phải nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm, ngày 24/12, giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, ông Lê Đăng Khoa cho biết: Sau khi nhập viện, các y bác sĩ của bệnh viện đã khẩn trương phân loại bệnh nhân, cấp cứu kịp thời, nên không có trường hợp nào nguy kịch, ảnh hưởng đến tính mạng.

Đa số trẻ mầm non nghi ngộ độc đã xuất viện, không có trẻ nguy kịch

Theo phía bệnh viện cho biết, đến cuối ngày 23/12, có 143 cháu học tại Trường mầm non Vườn Mặt Trời phải nhập viện với các dấu hiệu nôn, buồn nôn, đi ngoài. Đến ngày 24/12, còn 21 cháu đang tiếp tục được theo dõi trong tình trạng sức khoẻ cơ bản đã ổn định.

Trước đó, khoảng 11 giờ trưa ngày23/12, Trường Mầm non Tư thục Vườn Mặt Trời đưa hơn 10 cháu bé đến Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cấp cứu với các dấu hiệu nôn ói, mệt mỏi nghi do ngộ độc thực phẩm. Tiếp sau đó, từ 12 giờ trưa đến 14 giờ chiều có thêm rất nhiều phụ huynh của trường đưa các trẻ đến khám với các biểu hiện tương tự. Các bác sỹ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã tập trung tiếp nhận và cấp cứu cho các cháu. Theo số liệu thống kê vào cuối ngày 23/12, có khoảng 130 cháu nhập viện điều trị. Một số cháu sau khi thăm khám, sức khỏe ổn định nên đã được người nhà đưa về.

Đa số trẻ mầm non nghi ngộ độc đã xuất viện, không có trẻ nguy kịch - ảnh 1 Trường mầm non Vườn Mặt Trời - nơi xảy ra sự việc

Được biết, trong buổi sáng23/12, thực đơn của các cháu gồm 2 món cháo thịt bò bí đỏ và bánh cuốn; buổi trưa có thịt ngan kho tàu, canh ngao rau vặt và cơm gạo tám. Được biết, sau khi sự việc xảy ra, các cháu không phải đến bệnh viện vẫn ăn bữa phụ chiều và bữa chiều như bình thường với thực đơn gồm nước cam và cháo chim bồ câu. 

Đa số trẻ mầm non nghi ngộ độc đã xuất viện, không có trẻ nguy kịch - ảnh 2 Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Thanh Hoá tích cực thăm khám, điều trị cho các cháu bị ngộ độc thực phẩm

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hoá, cơ quan chức năng đã đến thăm hỏi, động viên các bệnh nhân, gia đình các bệnh nhân; đồng thời chỉ đạo, kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân, giải quyết sự việc... Do chưa có kết luận về nguyên nhân dẫn đến sự việc này nên việc ăn bán trú tại Trường Mầm non Tư thục Vườn Mặt Trời sẽ tạm dừng từ ngày 24/12 cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng.

Được biết, Trường Tư thục Vườn Mặt Trời hiện có 650 trẻ đang theo học, chia làm 20 nhóm lớp. Trong ngày 23/12, có 593 trẻ đến lớp. Đây là trường mầm non tư thực thuộc vào nhóm trường có học phí cao trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng