Đã thu hồi 4 quyết định bổ nhiệm sai tại Sở Nông nghiệp Thanh Hóa

TPO - Liên quan đến vụ việc hàng loạt cán bộ được bổ nhiệm không đúng quy định, chiều 16/6, trao đổi với Tiền Phong, ông Mai Nhữ Thắng, phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa (người vừa được giao phụ trách, điều hành, quản lý Sở) cho biết đã thu hồi 4 quyết định bổ nhiệm sai trước đó.

Đã thu hồi 4 quyết định bổ nhiệm sai tại Sở Nông nghiệp Thanh Hóa - ảnh 1  Trụ sở Sở Nông nghiệp & PTNT Thanh Hóa
Cụ thể, ngay sau khi nhận được chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng, chiều 15/6, Sở Nông nghiệp và PTNT đã có quyết định thu hồi, hủy bỏ các quyết định bổ nhiệm trước đó đối với các ông, bà Nguyễn Văn Tâm giữ chức Phó chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật; bà Lê Thị Bình giữ chức Phó chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật; bà Nguyễn Thị Lan giữ chức Phó Chi cục trưởng Chi cục Thú y; Trịnh Văn Chất giữ chức Phó trưởng phòng trồng trọt. Đây là những trường hợp được bổ nhiệm thiếu tiêu chuẩn, điều kiện là công chức, có trình độ lý luận chính trị, bằng đại học chính quy,... theo quy định của UBND tỉnh Thanh Hóa.
Những cán bộ được bổ nhiệm không đúng quy định trên được ông Lê Như Tuấn - giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT- ký quyết định (ông Lê Như Tuấn đã nghỉ hưu từ ngày 1/6/2018).
Hiện nay, Sở Nông nghiệp và PTNT đang xin ý kiến Sở Nội vụ, ngành chức năng về việc bố trí công việc chuyên môn của những cán bộ sau khi bị hủy quyết định bổ nhiệm.

Như Tiền Phong đã thông tin, mặc dù nhiều các cán bộ chưa đủ tiêu chuẩn, điều kiện về bằng cấp, trình độ lý luận chính trị, công chức theo quy định của UBND tỉnh Thanh Hóa tại văn bản số 2235 (ngày 28/6/2017), nhưng trong năm 2017, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa Lê Như Tuấn (đã nghỉ hưu từ ngày 1/6/2018) vẫn ký quyết định bổ nhiệm hàng loạt cán bộ. Việc này đã gây bức xúc trong dư luận.

Cụ thể, ông Lê Như Tuấn đã ký quyết định bổ nhiệm cán bộ khi chưa là công chức các trường hợp như bà Nguyễn Thị Lan - Trạm trưởng Trạm Thú y thành phố Thanh Hóa giữ chức vụ mới là phó chi cục trưởng Chi cục Thú y thành phố Thanh Hóa từ ngày 15/8/2017; bổ nhiệm bà Lê Thị Bình, phó phòng Quản lý dịch hại cây lâm nghiệp làm phó Chi cục trưởng Chi cục bảo vệ thực vật Thanh Hóa từ ngày 15/8/2017. Sau khi được giám đốc Sở bổ nhiệm, đến ngày 2/10/2017, UBND tỉnh Thanh Hóa mới có quyết định tuyển dụng công chức không qua thi tuyển đối với hai cán bộ trên. Thời điểm bổ nhiệm, hai cán bộ trên cũng chưa đảm bảo trình độ lý luận, chưa tham gia học lớp chuyên viên, không có trong quy hoạch cán bộ...

Ngoài bổ nhiệm cán bộ, khi chưa là công chức, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa Lê Như Tuấn  còn ký quyết định bổ nhiệm nhiều cán bộ có bằng tại chức, chưa đảm bảo trình độ lý luận chính trị...

Như ngày 22/5/2017, Sở Nông nghiệp và PTNT có quyết định tiếp nhận ông Trịnh Văn Chất (SN 12/8/1979) là Phó trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Thạch Thành về công tác tại Phòng Trồng trọt Sở Nông nghiệp và PTNT thì đến ngày 1/2/2018, giám đốc Sở này đã có quyết định bổ nhiệm ông Trịnh Văn Chất từ chuyên viên của phòng làm Phó trưởng phòng Trồng trọt. Ông Chất chỉ có bằng đại học tại chức, thời điểm bổ nhiệm chưa đến 45 tuổi. Ngoài ra, có nhiều cán bộ khác được bổ nhiệm khi chưa đảm bảo trình độ lý luận chính trị.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá