DMCA.com Protection Status

Đặc nhiệm hình sự hướng Nam hiện giờ hoạt động ra sao?

TPO - Hiện nay còn có nhiều ý kiến khác nhau về mô hình này, đánh giá có hiệu quả nhưng công an 5 quận huyện trong cụm có Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm hướng Nam hoạt động đang “kêu quá” vì mất tổ hình sự đặc nhiệm cho nên có nhiều yêu cầu thiếu lực lượng giải quyết.

Đặc nhiệm hình sự hướng Nam hiện giờ hoạt động ra sao?

Tiền Phong đặt vấn đề về việc Công an TPHCM đã thành lập thí điểm Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm hướng Nam và hoạt động hơn 1 năm nay, Công an TPHCM đánh giá thế nào về mô hình này và hướng sắp tới ra sao?

Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó Giám đốc Công an TPHCM cho biết, được thành lập hơn 1 năm rồi và Phòng Cảnh sát hình sự đang tổng kết mô hình này. Mô hình tập trung về Phòng hình sự quản lý như ở cụm hướng Nam thì Phòng hình sự và 2 đội, là Đội hình sự đặc nhiệm và đội hướng Nam đánh giá có hiệu quả cao hơn.

 

Hiện nay còn có nhiều ý kiến khác nhau về mô hình này nên Công an TPHCM chưa thể giải đáp, trả lời ngay được. Ông Minh cho biết, công an 5 quận huyện trong cụm họ “kêu quá”, họ nói mất tổ hình sự đặc nhiệm cho nên có nhiều yêu cầu không có lực lượng để giải quyết. Bên nào đúng và hiệu quả thế nào thì vẫn chờ Công an TPHCM sơ kết thí điểm 1 năm thí điểm.

“Còn bây giờ thì tôi không thể giải đáp được. Đây là chuyện mô hình tổ chức thì Bộ Công an đã được Bộ Chính trị thông qua Nghị quyết 22 về việc tổ chức lại bộ máy của công an. Cho nên việc này vượt qua thẩm quyền trả lời của tôi, mà việc này sẽ được đặt trong việc thực hiện Nghị quyết 22 của Bộ Chính trị”, ông Minh cho biết.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng