DMCA.com Protection Status

Đắk Lắk: Cho thôi việc vợ của Phó bí thư Thường trực huyện ủy

TPO - Việc UBND huyện Ea Súp tuyển dụng bà Lẹn vào “biên chế” là vượt thẩm quyền. Vụ việc bị "soi"rõ, UBND huyện vận động bà Lẹn tự xin nghỉ nhưng mãi đến tháng 12/2019 bà Lẹn mới viết đơn nêu nguyện vọng nghỉ trong 6 tháng đầu năm 2020.

Phòng LĐTBXH thuộc UBND huyện Ea Súp
Phòng LĐTBXH thuộc UBND huyện Ea Súp

Ngày 10/12, một nguồn tin của Tiền Phong xác nhận, UBND huyện Ea Súp (tỉnh Đắk Lắk) vừa có quyết định cho bà Trần Thị Lẹn – Phó phòng Lao động-Thương binh-Xã hội (LĐTBXH) thôi việc. “UBND huyện đã có quyết định cho thôi việc, bà Lẹn chuẩn bị bàn giao lại công việc” – nguồn tin này xác nhận.

Bà Lẹn là vợ của ông Nguyễn Hoàng Vũ – Phó bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện Ea Súp.

Như Tiền Phong đã đưa tin, bà Lẹn được tuyển dụng vào “biên chế” vượt thẩm quyền, sau đó được bổ nhiệm, tái bổ nhiệm chức danh Phó trưởng phòng LĐTBXH huyện Ea Súp.

Sau khi có kết luận của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Lắk, huyện Ea Súp đã tiến hành kiểm điểm các tổ chức, cá nhận liên quan quá trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại đối với bà Lẹn. UBND huyện Ea Súp đã báo cáo và đề xuất Ban Thường vụ Huyện uỷ hướng khắc phục khuyết điểm, tồn tại như kết luận của UBKT tỉnh uỷ đã nêu.

Huyện uỷ có ý kiến chỉ đạo, phải xử lí dứt điểm trong tháng 8/2019. UBND huyện đã giao cho Phòng Nội vụ gặp gỡ, trao đổi, làm công tác tư tưởng vận động bà Lẹn tự nguyện viết đơn xin nghỉ. Trường hợp bà Lẹn không tự nguyện viết đơn nghỉ việc, UBND huyện sẽ đề nghị Huyện uỷ cho chủ trương miễn chức danh Phó phòng LĐTBXH đối với bà này, và bố trí cho bà Lẹn hợp đồng lao động tại một vị trí khác. Sau 2 lần gặp gỡ, bà Lẹn đồng ý theo phương án thôi việc và giải quyết chế độ theo Nghị định 46 của Chính phủ. Nhưng bà Lẹn chưa đồng ý viết đơn ngay mà phải đến tháng 12/2019 mới viết đơn và nguyện vọng nghỉ trong 6 tháng đầu năm 2020.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng