Vợ của Phó bí thư huyện uỷ sẽ bị miễn nhiệm chức danh phó phòng?

TPO - Phòng Nội vụ huyện Ea Súp cho biết, đơn vị đã có văn bản tham mưu UBND huyện về việc “xử lí, khắc phục tồn tại dứt điểm” trường hợp của bà Trần Thị Lẹn – Phó phòng Lao động Thương binh Xã hội huyện này trên cở sở kết luận Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh uỷ Đắk Lắk.

Nơi làm việc của bà Lẹn
Nơi làm việc của bà Lẹn

Bà Lẹn là vợ của ông Nguyễn Hoàng Vũ – Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Ea Súp.

Theo hồ sơ, bà Lẹn được tuyển dụng vào “biên chế” vượt thẩm quyền, sau đó được bổ nhiệm, tái bổ nhiệm chức danh Phó trưởng phòng Lao động Thương binh Xã hội (LĐTBXH) huyện Ea Súp.

Một lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện Ea Súp cho biết, sau khi kiểm điểm những cá nhân có liên quan đến quy trình bổ nhiệm lại đối với bà Lẹn, UBND huyện đã báo cáo và đề xuất Ban Thường vụ Huyện uỷ khắc phục khuyết điểm, tồn tại như kết luận của UBKT tỉnh uỷ đã nêu.

“UBND huyện đã giao cho Phòng Nội vụ gặp gỡ, trao đổi, làm công tác tư tưởng vận động bà Lẹn tự nguyện viết đơn xin nghỉ. Sau 2 lần gặp gỡ, bà Lẹn đồng ý theo phương án thôi việc và giải quyết chế độ theo Nghị định 46 của Chính phủ. Nhưng, bà Lẹn chưa đồng ý viết đơn ngay mà phải đến tháng 12/2019 mới viết đơn và nguyện vọng nghỉ trong 6 tháng đầu năm 2020” – vị lãnh đạo này thông tin.

UBND huyện Ea Súp đề xuất Huyện uỷ có ý kiến chỉ đạo, phải xử lí dứt điểm trong tháng 8/2019. Trường hợp bà Lẹn không tự nguyện viết đơn nghỉ việc, UBND huyện sẽ đề nghị Huyện uỷ cho chủ trương miễn chức danh Phó phòng LĐTBXH đối với bà này, và bố trí cho bà Lẹn hợp đồng lao động tại một vị trí khác.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá