Đấm chảy máu mũi vì tranh chỗ ngồi trên máy bay

TPO - Trên chuyến bay từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh, một hành khách đã đấm chảy máu mũi người tranh chỗ ngồi của mình. Sau đó, lực lượng chức năng đã từ chối phục vụ cả hai khách này.

Chỉ vì tranh chỗ ngồi, hai khách nam lớn tuổi đã đánh nhau
Chỉ vì tranh chỗ ngồi, hai khách nam lớn tuổi đã đánh nhau
Sự việc nói trên xảy ra chiều 10/11 vừa qua trên chuyến bay VN7259 đang chuẩn bị khởi hành từ Hà Nội đi TPHCM lúc 17h50.
Cụ thể, hành khách Phan. T. D (41 tuổi, quê Nam Định) có số ghế in trên vé là 12G, trong khi đó vé của hành khách Nguyễn. T. P (46 tuổi, quê Lâm Đồng) có số ghế 12D.
Tuy nhiên, khi lên máy bay, anh P thấy ghế của mình đã bị khách D ngồi vào. Anh P đòi lại ghế của mình nhưng anh D quyết không trả.
Sau khi lời qua tiếng lại, anh P nổi nóng, không kiềm chế được đã đấm vào anh D khiến anh này bị chảy máu mũi.
Trước sự việc này, cơ trưởng chuyến bay đã dừng chuyến bay để lập biên bản sự việc và từ chối vận chuyển 2 hành khách này.
Vụ việc sau đó được lực lượng an ninh sân bay bàn giao cho Cảng vụ Hàng không miền Bắc và Đồn công an Nội Bài xử lý theo thẩm quyền.
Lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho hay đã xem xét và xử lý hành vi gây rối của hai hành khách này. 
Theo quy định của ngành hàng không, sau khi làm thủ tục check in (thủ tục bay), hành khách sẽ nhận được thẻ lên tàu có ghi sẵn số ghế. Hành khách có nghĩa vụ phải ngồi đúng chỗ đã ghi trên vé, không được tự ý chuyển đổi chỗ ngồi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng