Dân chặn xe làm tồn 1.200 tấn rác, chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo khẩn

TPO - Đến tối 7/7, lượng rác tồn lưu tại các khu dân cư trên địa bàn TP. Đà Nẵng lên tới 1.200 tấn.

Dân chặn xe làm tồn 1.200 tấn rác, chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo khẩn

Sau buổi đối thoại (ngày 6/7) không giải quyết rốt ráo bức xúc của bà con vì chịu ô nhiễm từ bãi rác Khánh Sơn hàng chục năm, người dân đã chặn xe chở rác vào bãi rác. Hành động này đã làm phát sinh lượng rác tồn lưu rất lớn tại các khu dân cư trên địa bàn thành phố. Theo UBND TP. Đà Nẵng, ước tính đến tối 7/7 là 1.200 tấn.

Trước tình hình trên, tối cùng ngày, chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã chỉ đạo quận Liên Chiểu và các đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức vận động, làm việc trực tiếp với các cá nhân để yêu cầu chấm dứt ngăn chặn xe chở rác vào khu vực bãi rác Khánh Sơn. Đồng thời tiếp nhận, ghi nhận đầy đủ các yêu cầu, kiến nghị của các hộ gia đình, cá nhân liên quan đến tình hình hoạt động của Bãi rác Khánh Sơn (kể cả những yêu cầu, kiến nghị phát sinh sau buổi đối thoại). Chủ tịch thành phố nhấn mạnh các lực lượng chức năng phải xử lý nghiêm mọi hành vi trái pháp luật, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Dân chặn xe làm tồn 1.200 tấn rác, chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo khẩn - ảnh 1 Người dân phản đối xây nhà máy đốt rác tại bãi rác Khánh Sơn trong buổi đối thoại ngày 6/7. Ảnh: Thanh Trần. 

Ngoài ra, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường đô thị huy động tối đa lực lượng, phương tiện tổ chức giải phóng toàn bộ lượng rác đang tồn lưu tại các khu dân cư, đảm bảo đến hết ngày 8/7/ đưa hoạt động thu gom rác thải trên địa bàn trở lại bình thường…

Trước đó, sáng 6/7, hàng trăm người dân quanh khu vực bãi rác Khánh Sơn đã có buổi đối thoại với lãnh đạo UBND TP. Bà con bày tỏ bức xúc vì sống chung ô nhiễm, yêu cầu thành phố di dời bãi rác, không chấp nhận xây lò đốt rác tại bãi rác Khánh Sơn. Tuy nhiên lãnh đạo thành phố không trả lời có di dời bãi rác hay không. Kết thúc buổi đối thoại, người dân vẫn không chịu về vì cho rằng thành phố không giải quyết việc ô nhiễm một cách thỏa đáng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá