Đàn thiên nga được bảo vệ tại hồ Thiền Quang như thế nào?

TPO - Đàn thiên nga “mất tích” ở Hồ Gươm sau 1 ngày thả thí điểm đã được di chuyển sang hồ Thiền Quang. Để bảo vệ đàn thiên nga, các công nhân được chia làm 5 ca, mỗi ca 6 người, trực 24/24.

Đàn thiên nga được bảo vệ tại hồ Thiền Quang như thế nào?

Sáng 6/2, nhiều người dân Thủ đô vô cùng ngạc nhiên khi thấy 12 con thiên nga "biến mất" khỏi Hồ Gươm. Cùng lúc này, người dân sống quanh hồ Thiền Quang cũng không khỏi bất ngờ khi thấy đàn thiên nga tung tăng bơi lội tại đây. Đàn thiên nga được thả xuống hồ Hoàn Kiếm nhưng chưa đầy một ngày đã bị chuyển đi.

Đêm qua, 5/2, một nhóm công nhân Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã dùng thuyền và các dụng cụ vây bắt 12 con thiên nga đã thả trước đó ở hồ Hoàn Kiếm trong sáng cùng ngày.

Sau hơn 1 giờ vây bắt, 12 con thiên nga đã được đưa lên bờ hồ Hoàn Kiếm, nhốt vào bao tải và đưa lên ô tô chở sang hồ Thiền Quang.

Trao đổi với Tiền Phong, đại diện Cty Thoát nước Hà Nội cho biết, sau nửa ngày thử thả thiên nga đã nhận được nhiều ý kiến từ chuyên gia và người dân. Để đảm bảo tính linh thiêng của hồ Gươm, đơn vị đã quyết định tạm di chuyển đàn thiên nga ra hồ Thiền Quang.

Đơn vị sẽ có kế hoạch chăm sóc đàn thiên nga cụ thể đảm bảo đàn sinh trưởng tốt. Về vấn đề an ninh an toàn, chống bắt trộm thiên nga, đại diện Cty thoát nước cũng cho biết đã bố trí công nhân bảo vệ đàn thiên nga nói trên. 

Cụ thể, đại diện Cty thoát nước Hà Nội cho biết, ban đầu công ty bố trí công nhân bảo vệ thiên nga làm 5 ca, mỗi ca 6 người, trực 24/24h. Tuy nhiên, đây mới chỉ là bố trí ban đầu, Công ty hiện đang tiến hành khảo sát các hoạt động quanh hồ để bố trí lực lượng phù hợp. “Nếu thiếu thì bổ sung thêm, thừa thì sẽ giảm bớt số lượng. Kế hoạch cụ thể sẽ được đưa ra sau khi khảo sát hoàn thành”, đại diện công ty cho biết.
Trước đó, Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội cho biết, sở chưa nhận được bất cứ kế hoạch nào về việc thả thiên nga ở Hồ Gươm. Nếu có thả, Cty Thoát nước phải xin ý kiến của Sở VHTT cũng như Bộ VH-TT&DL.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng