Dân Thủ Thiêm 'tố' bồi thường 18 triệu/m2, bán 350 triệu/m2 đất

TPO - Bày tỏ bức xúc với đoàn đại biểu Quốc hội, nhiều cử tri quận 2 bức xúc phản ánh tình trạng bất hợp lý khi nhận bồi thường với giá rẻ mạt nhưng đến khi hỏi lại thì mảnh đất của mình được chào bán với giá trên trời.

Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri quận 2.
Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri quận 2.

Bên cạnh đó, tình trạng đất tái định cư dành cho dân thì giao cho doanh nghiệp rồi bỏ trống, dân lại sống trong cảnh không nhà. Nhiều cử tri đề nghị giải quyết dứt điểm để người dân an cư bởi nếu không ai triển khai dự án, đất còn trống, vì sao không thu hồi trả lại cho dân.

Bà Lê Thị Bạch Tuyết (cử tri quận 2) đặt vấn đề về việc bố trí tái định cư cho người dân bị giải toả bất hợp lý, nhiều hộ dân phải dời đi xa khỏi quận 2. “160ha đất tái định cư của dân, bây giờ không biết đang nằm ở đâu mà lại đưa dân đi bố trí tái định cư khắp nơi, kể cả quận 9. Đề nghị trả lại cho dân”, bà Tuyết nói.

Dân Thủ Thiêm 'tố' bồi thường 18 triệu/m2, bán 350 triệu/m2 đất - ảnh 1 Nhiều cử tri không được vào trong phải ngồi nghe qua loa phát thanh.

Bà Tuyết bức xúc vì thời điểm cơ quan chức năng bồi thường giải toả nhà bà chỉ được trả hơn 18 triệu đồng/m2, sau khi giao cho doanh nghiệp thì giá đất đội lên rất nhiều lần: “Bồi thường hỗ trợ được hơn 18 triệu đồng/m2, tôi gọi lên Sa La thì họ nói bán với giá 350 triệu đồng/m2 nhưng đã bán hết rồi. Họ nói có một căn giá 23 tỷ chào bán vào năm 2018. Không có người dân Thủ Thiêm nào đủ tiền mua. Tôi rất uất ức. Tôi không cam tâm”.

Cử tri Nguyễn Thị Ngọc Mỹ (phường An Lợi Đông) bức xúc vì gia đình bà có 2.032 m2 đất ở Thủ Thiêm đã ba đời. Năm 2009, gia đình bà bị cưỡng chế không bồi thường. Nhà 3 hộ có hộ khẩu, có đóng thuế, đến khi giải tỏa thì ghép vô là nhà không số, không bồi thường. “Khiếu nại thì quận chỉ về phường, phường lại chỉ lên quận. Từ khi bị cưỡng chế giải toả đến nay, con cái thất học, em tôi sống lăn lóc ngoài đường”, bà Mỹ vừa nói vừa khóc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá