Đang cháy hàng chục ha rừng trên cát ở Quảng Bình

TPO - Đám cháy bùng phát từ một bãi tha ma thuộc xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh vào khoảng 14 giờ chiều ngày 4/9, nhưng cho đến hơn 22 giờ cùng ngày, các lực lượng chức năng và người dân địa phương vẫn chưa thể khống chế được ngon lửa và đam cháy có chiều hướng lan rộng ra nhiều điểm, uy hiếp hàng trăm ha rừng chắn cát.

Đang cháy hàng chục ha rừng trên cát ở Quảng Bình - ảnh 1 Khói lửa của đám cháy làm đỏ rừng cả vùng trời

Theo ghi nhận của PV Tiền Phong tại hiện trường, hàng trăm chiến sĩ thuộc lực lượng quân đội, công an, kiểm lâm cùng dân quân tự vệ, người dân và các lực lượng khác đang tích cực ngăn cản sự lan rộng của ngọn lửa nhưng vẫn chưa có tác dụng. Gió Tây Nam thổi mạnh, công với cỏ rười dày đặc đã chết khô do nắng hạn khiến đám chạy ngày một lan rộng ra nhiều điểm.

Đang cháy hàng chục ha rừng trên cát ở Quảng Bình - ảnh 2
Đang cháy hàng chục ha rừng trên cát ở Quảng Bình - ảnh 3 Lực lượng chức năng và người dân địa phương đang nỗ lực để ngăn cản đám cháy lan rộng

Ông Phạm Hồng Thái, Chi cục trưởng chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Bình có mặt tại hiện trường cho biết: Trong hơn 10 ngày qua, khu vực này nắng nóng nên chỉ một mồi lửa nhỏ cũng xảy ra cháy rừng rất nguy hiểm. Hơn nữa, trong lúc xảy ra cháy, gió Tây Nam rất to nên khó khoanh vùng được đám cháy.

Đang cháy hàng chục ha rừng trên cát ở Quảng Bình - ảnh 4 Đến 22 giờ cùng ngày, đám cháy vẫn tiếp tục lan rộng ra nhiều điểm do gió Tây Nam thổi mạnh

Hiện tại tất cả các lực lượng quân đội, công an, dân quân tự vệ và người dân cùng nhiều xe chữa cháy, xe bồn chở nước được huy động nhằm khoanh vùng và hạn chế việc cháy lây lan ra những khu vực khác, đặc biệt là tại khu vực của người dân đang nuôi tôm ven biển.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá