Đăng thông tin sai về dịch Covid-19, người phụ nữ bị phạt 10 triệu đồng

TPO - Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với người phụ nữ đăng tải thông tin sai sự thật về dịch Covid-19.

Đăng thông tin sai về dịch Covid-19, người phụ nữ bị phạt 10 triệu đồng

 Chiều ngày 29/2, Thượng tá Nguyễn Quang Thành - Trưởng Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với Trương Thị Thắm (trú tại xã Cổ Đạm) vì đã thực hiện hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật về dịch Covid-19.

Trước đó, khoảng 19h ngày 27/2, chị Thắm dùng facebook cá nhân đăng tải những thông tin sai sự thật về việc có một người ở xã bên cạnh đi Hàn Quốc về bị nhiễm Covid-19. Sau khi thông tin này được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều người dân hoang mang, lo lắng.

Đăng thông tin sai về dịch Covid-19, người phụ nữ bị phạt 10 triệu đồng - ảnh 1 Thắm bị triệu tập tại CQĐT .

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã triệu tập Thắm lên trụ sở để làm việc. Tại cơ quan điều tra, Thắm thừa nhận nội dung đưa lên mạng là sai sự thật.

Cũng trong chiều ngày 28/2, Công an huyện Nghi Xuân đã triệu tập thêm em P.T.H (SN 2004 tại thị trấn Tiên Điền) vì tung tin sai sự thật về dịch Covid-19. Theo đó, vào tối ngày 27/2, em H. tham gia vào một nhóm chat trên mạng xã hội rồi thách đố nhau đưa thông tin người Nghi Xuân dương tính với virus Covid-19 lên mạng xã hội. Nhận lời thách đố của mọi người, H. đã đăng tải lên Facebook cá nhân của mình với nội dung “UPDATE khuya: Đã có 3 công dân Nghi Xuân từ Hàn Quốc trở về dương tính với virus corona”.

Đăng thông tin sai về dịch Covid-19, người phụ nữ bị phạt 10 triệu đồng - ảnh 2 Cô gái bị triệu tập vì đăng thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, bài viết đã thu hút hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận. Ngay sau đó, công an đã triệu tập em H. lên trụ sở công an để xác minh làm rõ. Tại cơ quan điều tra, P.T.H thừa nhận thông tin trên là không đúng sự thật, chỉ nghịch đùa cho vui.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng