Đau lòng sự ra đi của cả một gia đình

TP - Cho rằng cuộc sống gặp nhiều bế tắc, đôi vợ chồng trẻ viết thư gửi lại xin lỗi người thân và làng xóm rồi cùng hai đứa con thơ tìm đến cái chết. Sự việc xảy ra vào sáng 20/10, tại nhà vợ chồng anh Nguyễn Tiến Thành, xóm Minh Châu, xã Kỳ Hợp, Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Bất ngờ

Rạng sáng ngày 20/10, người thân của anh Thành đến nhà chơi, khi vào bên trong buồng ngủ hoảng hốt phát hiện bốn người gồm vợ chồng anh Thành và hai đứa con đã tử vong trong tư thế treo cổ. Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Tiến Thành (SN 1989), vợ là Nguyễn Thị Huyền Thanh (SN 1994) và hai con Nguyễn Đăng Khoa (SN 2012) và Nguyễn Thị Huyền Trang (SN 2014).

Đau lòng sự ra đi của cả một gia đình - ảnh 1 Ngôi nhà nơi xảy ra vụ thắt cổ tử tự
Khoảng 10h sáng cùng ngày, PV Tiền Phong có mặt tại thôn Minh Châu, xã Kỳ Hợp. Từ khắp các ngả đường người dân tập trung bàn tán về cái chết bất ngờ của vợ chồng anh Nguyễn Tiến Thành. “Từ sáng nghe người dân xôn xao mà không thể tin được. Vợ chồng nó nghèo khổ vừa mới xây được ngôi nhà. Cuộc sống hàng ngày vợ chồng hiền lành. Nào ngờ cả nhà ra đi đau đớn thế này”, bác Nguyễn Đình Trọng, hàng xóm cạnh của anh Thành buồn bã nói. 

Có mặt tại nhà nạn nhân, hàng trăm người dân đang tập trung bên ngoài theo dõi lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường. Chính quyền xã Kỳ Hợp lập thùng quyên góp từ ngoài đường kèm loa kêu gọi sự ủng hộ của người dân để chuẩn bị lo cho đám tang của gia đình anh Thành. “Thành mồ côi bố mẹ từ nhỏ, vợ cũng còn mỗi bố. Có thể trong lúc nghĩ quẩn hai vợ chồng sợ để con cái lại mồ côi không có ai nuôi nên mới xảy ra cơ sự”, bác Lê Văn Minh, hàng xóm của vợ chồng anh Thành nói. 

Trao đổi với PV Tiền Phong tại hiện trường, Phó Trưởng Công an huyện Kỳ Anh, ông Võ Châu Tuấn cho biết, qua khám nghiệm hiện trường phát hiện hai bức thư nghi của vợ chồng anh Thành, chị Thanh để lại. Theo chính quyền và người dân thôn Minh Châu, thời gian gần đây, Thành có liên quan đến một vụ án trộm điện thoại ở Quảng Bình đang được công an điều tra. “Có thể vợ chồng Thành lo sợ hàng xóm dị nghị hoặc vay mượn tiền để lo cho vụ việc nên sinh ra nghĩ quẩn mà tìm đến cái chết”, một người dân xin giấu tên nhận định.

Cuộc sống bế tắc

Nguồn tin riêng của Tiền Phong tiết lộ, khi lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường phát hiện hai bức thư nghi của người chồng và vợ. Trong lá thư nghi của người chồng là Nguyễn Tiến Thành để lại nội dung xin lỗi người thân, bà con làng xóm trong và ngoài xã, các cơ quan đoàn thể địa phương.

Nguyên nhân vợ chồng Thành tìm đến cái chết là trong vài năm trở lại đây cuộc sống đối với gia đình thực sự vô nghĩa, cảm thấy buồn chán. “Trước khi đưa ra quyết định này thì vợ chồng tôi đã đấu tranh suy nghĩ mất rất nhiều thời gian. Mong mọi người hiểu và cảm thông cho chúng tôi. Cuộc sống này chán lắm mọi người à, bao nhiêu áp lực buồn phiền bế tắc dường như không có lối thoát với chúng tôi”, bức thư viết. Chính vì vậy đôi vợ chồng trẻ đưa ra quyết định đến với cái chết là một giải thoát.

Đau lòng sự ra đi của cả một gia đình - ảnh 2 Người thân đau buồn trước sự ra đi bất ngờ của vợ chồng anh Thành và hai đứa con thơ.

Người bố cũng gửi lời xin lỗi hai đứa con. “Trong 8 năm gia đình mình đã trải qua bao nhiêu vất vả sóng gió và cũng trong thời gian này là niềm hạnh phúc nhất của bố mẹ. Vì bằng tình yêu mà bố mẹ đã sinh ra hai con. Hai con là niềm tin vui của bố mẹ. Không gì so sánh được. Bố mẹ ngàn lần xin lỗi các con vì sinh ra các con trong tình yêu thương”, bức thư viết.

Về bức thư còn lại nghi của chị Nguyễn Thị Huyền Thanh gửi lại cho cha và các em, nạn nhân liên tục xin lỗi cha và mọi người. “Con xin lỗi rất nhiều. Cha và em ở lại cố gắng sống thật tốt nhé. Con sẽ âm thầm giúp đỡ cho cha sức khỏe và các em gặp nhiều may mắn nhé”, bức thư viết.

Chị Thanh cũng mong cha và em và các O (cô), các bác cố gắng chấp nhận sự thật và đừng đau buồn và hứa ở nơi ấy sẽ sống thật tốt. “Con sẽ rất vui và yên lòng thấy cha và các em sống thật tốt”, bức thư viết. Lời cuối bức thư, chị Thanh căn dặn vợ chồng đã thống nhất cho người cha miếng đất của hai vợ chồng để lại.

Đau lòng sự ra đi của cả một gia đình - ảnh 3

Hà Tĩnh: 4 người trong gia đình chết trong tư thế treo cổ

Chủ tịch UBND xã Kỳ Hợp (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) Đào Mạnh Linh cho biết có 4 người trong một gia đình chết trong tư thế treo cổ.

Đau lòng sự ra đi của cả một gia đình - ảnh 4

Phát hiện thư tuyệt mệnh tại hiện trường 4 người chết treo cổ

Khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện hai bức thư nghi của hai vợ chồng anh Thành để lại.

Đau lòng sự ra đi của cả một gia đình - ảnh 5

Hà Tĩnh: Bốn người trong gia đình chết trong tư thế treo cổ

Sáng nay, 20/10, trên địa bàn xã Kỳ Hợp, Kỳ Anh, Hà Tĩnh phát hiện một gia đình gồm bố mẹ và hai con chết trong tư thế treo cổ tại phòng ngủ của gia đình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng