Dây điện như mạng nhện 'tử thần' treo trên đầu người dân Sài Gòn

TPO - Hệ thống dây điện đan xen chằng chịt như mạng nhện chằng chéo trên đường, sát vách nhà trở thành mối hiểm hoạ như ‘tử thần’ treo lơ lửng trên đầu người dân Sài Gòn. Đặc biệt, vào mùa mưa, ngập nước.

Dây điện như mạng nhện 'tử thần' treo trên đầu người dân Sài Gòn - ảnh 1 Thời gian qua, xảy ra nhiều vụ tai nạn điện, cháy nổ liên quan đến đường dây điện trên cao ở TPHCM gây thiệt hại tài sản và gây hoang mang cho người dân.
Dây điện như mạng nhện 'tử thần' treo trên đầu người dân Sài Gòn - ảnh 2 Đặc biệt, vụ việc ông Lương Nhật Hoà (60 tuổi), bị dây điện đứt rơi trúng dẫn đến tử vong do điện giật xảy ra vào sáng 17/8 là lời cảnh báo về tình trạng mất an toàn ở các đường dây điện trên cao ở TPHCM.
Dây điện như mạng nhện 'tử thần' treo trên đầu người dân Sài Gòn - ảnh 3 Sáng 18/8, phóng viên trở lại đường Nguyễn Trọng Tuyển, quận Tân Bình sau khi xảy ra vụ đứt dây điện khiến ông Hoà bị giật tử vong, người dân nơi đây vẫn chưa hết bàng hoàng, lo lắng về hệ thống dây điện chằng chịt trên đường.
Dây điện như mạng nhện 'tử thần' treo trên đầu người dân Sài Gòn - ảnh 4 Ghi nhận của phóng viên, dọc tuyến đường Nguyễn Trọng Tuyển, hệ thống dây điện chằng chịt như mạng nhện vắt ngang đường, lơ lửng trước cổng trường học, nhà dân.
Dây điện như mạng nhện 'tử thần' treo trên đầu người dân Sài Gòn - ảnh 5 Nhiều trụ điện, đầu mối nối dây điện có dấu hiệu bị gỉ sét, một số trụ điện nghiêng hẳn ra đường có khả năng ngã bất cứ lúc nào.
Dây điện như mạng nhện 'tử thần' treo trên đầu người dân Sài Gòn - ảnh 6
Dây điện như mạng nhện 'tử thần' treo trên đầu người dân Sài Gòn - ảnh 7 Tương tự, ghi nhận trên nhiều tuyến đường khác ở TPHCM, hệ thống dây điện mạng nhện chằng chịt tại các ngã tư, chợ…
Dây điện như mạng nhện 'tử thần' treo trên đầu người dân Sài Gòn - ảnh 8 Thậm chí, tủ điện bị bung nắp trên cao khi gặp trời mưa gió, nguy cơ chập điện, cháy nổ cao.
Dây điện như mạng nhện 'tử thần' treo trên đầu người dân Sài Gòn - ảnh 9 Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Thanh, Phó TGD kiêm Trưởng ban truyền thông, Tổng công ty điện lực TPHCM cho biết, sau khi xảy ra sự cố đứt dây điện ở quận Tân Bình khiến người đàn ông bị điện giật tử vong, Điện lực TPHCM đã có công điện khẩn gửi các công ty điện lực trực thuộc tiến hành tổng kiểm tra, rà soát lại hệ thống đường dây điện trên cao.
Dây điện như mạng nhện 'tử thần' treo trên đầu người dân Sài Gòn - ảnh 10 Đặc biệt, gấp rút thẩm, điều tra lại các đường dây điện lâu năm, thiết bị nhỏ, các đường dây có nhiều mối nối, đường dây bắc ngang các trường học, khu chợ, những khu vực thường xuyên ngập nước… để xử lý ngay các điểm không an toàn.
Dây điện như mạng nhện 'tử thần' treo trên đầu người dân Sài Gòn - ảnh 11 Về lâu dài, điện lực TPHCM đang đẩy nhanh tiến độ ngầm hoá đường dây điện. Đến nay, một số quận trung tâm như quận 1, 3, tỉ lệ ngầm hoá gần như đạt 100%, các quận, huyện ngoại thành cũng đang tiến hành ngầm hoá.
Dây điện như mạng nhện 'tử thần' treo trên đầu người dân Sài Gòn - ảnh 12 Đồng thời, điện lực TPHCM cũng đang nghiên cứu một số giải pháp như dùng khánh định vị để định vị 3 dây điện lại chung với nhau. Trong trường hợp một dây bị đứt thì hai dây còn lại sẽ giữ, không để rơi xuống đất gây mất an toàn cho người dân.
Dây điện như mạng nhện 'tử thần' treo trên đầu người dân Sài Gòn - ảnh 13  
Ông Thanh cũng khuyến cáo người dân khi trời mưa gió lớn thì không nên đi, đứng dưới các trụ điện, đường dây điện. Trong trường hợp mưa tạt nước vào nhà thì phải cúp cầu giao điện để đảm bảo an toàn.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng